Ức vịt áp chảo thơm lừng, rưới sốt dưa hấu ăn kèm ngon tuyệt, đặc biệt thích hợp cho những bữa tiệc cuối tuần. Trổ tài nấu món ngon như nhà hàng này nhé!
1. Nguyên liệu
-1/4 quả dưa hấu
-1 cái ức vịt
-Gia vị ướp vịt: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm
*Sốt dưa hấu:
-1 muỗng canh mật ong
-1 muỗng canh nước tương
-1 muỗng cà-phê hạt nêm
-1 muỗng canh nước cốt chanh
-100ml nước ép dưa hấu
-1 muỗng cà-phê dầu ăn
-1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn
-1 muỗng canh whipping cream
2. Cách làm
- Dưa hấu cắt lát mỏng, ½ ép lấy nước, ½ cắt tam giác.
- Ướp ức vịt với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà-phê hạt nêm, ít tiêu, 1 muỗng cà-phê tỏi. Cho nước ép dưa hấu vào, trộn đều, ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Thêm hành tây, nước ép dưa hấu, mật ong, nước tương, hạt nêm vào đảo đều. Thêm whipping cream, nước cốt chanh vào đảo đều, tắt bếp
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Gia Đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét