THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Ức vịt áp chảo

Ức vịt áp chảo trông có vẻ cầu kì nhưng thực ra lại cực kì đơn giản. Khi ăn vào lớp da vịt rất giòn, do áp chảo lớp mỡ đã tan ra, không bị ngấy mỡ. Thêm vào đó, phần thịt vịt chín đều từ trong ra ngoài, ngấm gia vị nên khá đậm đà. Món ăn thích hợp để đổi vị bữa cơm gia đình hoặc dùng như món chính trong thực đơn của người ăn kiêng, giảm cân. 

1. Nguyên liệu

+ 1 miếng ức vịt phi lê (ức vịt lọc bỏ xương) : 200g
+ Nấm rơm, nấm mỡ: 100g
+ Hạt bí: 50g
+ Gia vị: Muối, tiêu, bột ngũ vị

2. Cách làm 

- Ức vịt phi lê sau khi mua về bạn rửa sạch, lấy giấy thấm khô. Sau đó ướp gia vị cho ngấm khoảng 15-20 phút.
- Chảo đang nóng cho phần da vịt áp chảo trước. Hãy nhớ luôn để lửa vừa và nhỏ nhé! 
- Áp chảo cho da vịt giòn trước, sau đó lật lại áp chảo phần thịt. Mỗi mặt 5-6 phút. 
- Áp chảo đến khi có được độ chín bạn mong muốn (chín hẳn hoặc hồng đào).
- Sau khi chín, lấy thịt ra đợi nguội vài phút sau đó cắt lát vừa ăn.
- Hạt bí đem rang cùng ít dầu và muối biển, cho giòn thơm.
- Nấm sau khi ngâm, bạn rửa sạch và để cho ráo nước thì cắt khối.
- Xào nấm cùng ít dầu đến khi mềm và thấm vị là được.
- Bày và sắp xếp món ăn lên đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món ức vịt áp chảo chuẩn ngon theo phong cách nhà hàng rồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.