Thịt vịt om dấm bỗng có hương vị khá lạ và độc đáo, vị chua ngọt của dẫm bỗng làm cho miếng thịt vịt vừa thơm lại không hề có cảm giác ngấy. Nguyên liệu cho món thịt vịt om dấm bỗng lại cực kì đơn giản, bạn có thể mua ở bất cứ đâu, để thực hiện món ăn này hãy xem gợi ý dưới đây bạn nhé.
1. Nguyên liệu
- Thịt vịt: 500g
- Dấm bỗng: 500g (chọn loại dấm bỗng có cả cái)
- Hành khô: 1 củ
- Giềng: 1 củ lớn
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành hoa, rau răm, rau mùi
- Gia vị: nước mắm, bột canh, hạt nêm, đường, mì chính, hạt tiêu, bột ớt, dầu điều
Dấm bỗng
2. Cách làm
- Gừng, tỏi, giềng rửa sạch, cạo vỏ đập giập, băm nhỏ.
- Thịt vịt làm sạch lông, lấy muối, gừng, rượu trắng xát lên da vịt sau đó xả vịt lại với nước sạch để ráo nước.
- Khi vịt đã ráo nước bạn chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Rồi ướp hạt nêm, đường, mì chính, tiêu, giềng, hành khô, tỏi, bột ớt để 15-20 phút cho thịt vịt thấm đều gia vị.
- Đặt nồi lên bếp rồi cho dầu ăn và hành, tỏi băm vào phi thơm với dầu điều,...
... trút thịt vịt vào xào săn.
- Sau đó cho nước dùng, dấm bỗng, hạt nêm, nước mắm vào rồi đậy vung đun lửa nhỏ, om trong 40 phút.
- Đun đến khi thịt vịt chín, ngấm vị của dấm bỗng bạn tiến hành nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa, rau răm, rau mùi rồi tắt bếp.
- Trút thịt vịt om dấm bỗng ra bát rồi trang trí tùy theo sở thích.
Món vịt om dấm bỗng có thể ăn cũng với cơm hoặc bún đều rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét