THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Thịt vịt hầm dứa

Vịt hầm là cách chế biến khá quen thuộc và được yêu thích trong những ngày đông giá lạnh. Tuy nhiên, thay vì sử dụng công thức thông thường, bạn hoàn toàn có thể biến tấu bằng cách hầm vịt cùng dứa để tạo ra món ăn ngon và hấp dẫn hơn.
Thịt vịt mềm và thơm, kết hợp với vị dứa chua ngọt kích thích vị giác, giúp bữa cơm của gia đình bạn ngon miệng và hấp dẫn hơn rất nhiều. 

1. Nguyên liệu

+ 400g thịt vịt
+ 1/2 quả dứa
+ Hành lá, gừng
+ Gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 2 thìa rượu nấu, 1 chút đường trắng
+ Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt vịt rửa sạch, chặt thành nhiều miếng nhỏ.
- Dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ như trong hình. Hành lá rửa sạch, cắt thành nhiều đoạn ngắn 1cm.
- Đổ nước vào nồi đun sôi, thả vịt vào cùng vài lát gừng, đun qua khoảng 3-5 phút thì vớt ra, để vào bát.
- Trộn dầu hào, nước mắm, rượu gia vị và đường vào một chiếc bát.
- Cho dầu vào nồi, thả gừng và hành vào đảo qua.
- Sau đó, bạn thả thịt vịt và dứa vào nồi, xếp xen kẽ hai nguyên liệu với nhau.
- Đổ gia vị vừa chuẩn bị vào nồi thịt vịt, cho thêm chút nước.
- Đóng nắp nồi và hầm khoảng 40 phút thì tắt bếp.
Lưu ý: Muốn nấu thịt vịt chín nhanh, bạn hãy dùng nồi áp suất nhé! 
- Múc thịt vịt ra đĩa và ăn kèm cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.