THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Ngan om xì dầu

Ngan om xì dầu cay là món ăn truyền thống ở gia đình tớ mỗi dịp cuối tuần. Cái khó của món này là kiếm được con ngan to trên 2kg, sau đó hì hục lọc thịt ra, kể ra cũng lỉnh kỉnh nhưng bù lại thịt cắn ngập răng.
Có thể lọc thịt ngan sẵn, để tủ đá, khi nấu rã đông, mang ra ướp nhanh và ngon, thuận tiện cho những ngày bận rộn.

1. Nguyên liệu

-400g thịt ngan lọc (chọn chỗ lườn thớ thịt sẽ đẹp)
-4 củ sả, 1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 quả ớt => tất cả thái nhỏ, giã thật mịn
-Dầu ăn, dầu mè, dầu hào: mỗi thứ 2 thìa cà phê (không có dầu hào và dầu mè có thể bỏ qua)
-Xì dầu: 1/2 bát ăn cơm (có thể cho 1/3 nếu bạn không muốn đậm mùi xì dầu quá)
-Gia vị: bột canh, nước măm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Ngan thái miếng dày vừa, ướp với toàn bộ nguyên liệu còn lại trong vòng 20 phút
- Bắc nồi lên bếp, sôi hạ lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều lên. Om ngan tới khi nước còn cạn bớt, sền sệt là được, tùy ngan già hay ngan non.
Lưu ý: Không cho nước khi om ngan
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.