THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hầm

Thịt vịt hầm táo

Duck Meat Stewed with Apples

Thịt vịt mềm nhưng không nát, quyện với vị ngọt của táo sẽ đem đến một hương vị hấp dẫn cho món ăn. Nếu các bạn thích các món vịt thì vịt hầm táo sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Đây là món ăn ngon, thích hợp cho ngày cuối tuần, cả gia đình chắc chắn sẽ rất thích thú vì sự kết hợp đặc biệt giữa thịt vịt và táo này đấy.

1. Nguyên liệu

- 700 – 900g thịt ức vịt
- 2 – 3 quả táo
- 1-2 thìa canh dầu ăn
- Muối

2. Cách làm

- Thịt vịt lọc bỏ xương, rửa sạch và để ráo nước, sau đó thái lát thành miếng dài dày vừa ăn.
- Đun nóng chảo với dầu ăn, thả thịt vịt vào đảo đều tay cho đến khi thịt chín vàng đều thì thêm chút muối tùy theo khẩu vị, tiếp tục đun nhỏ lửa.
- Gọt vỏ, rửa sạch táo.
- Táo xắt lát mỏng, cho vào chảo vit đảo chung, các bạn chú ý đảo đều tay.
- Đậy nắp chảo, giảm nhỏ lửa, hầm thịt vịt và táo cho đến khi thịt mềm chín là được (thời gian khoảng 30 – 40 phút).
- Đổ thịt vịt ra đĩa, ăn kèm với khoai tây nghiền sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

-1.5 – 2 lb of boneless duck meat (duck breasts or similar)
-2 big apples
-1-2 tablespoons of oil (optional)
-Salt to taste

2. Preparing

- If you use bone-in meat – remove bones. Rinse duck meat with cold water and pat try with paper towel; then slice into stripes about ½ of inch thin.
- Warm up deep skillet with 1-2 table spoons of oil over moderate-high heat (or you can skip oil if duck meat has enough fat on it), add sliced duck meat.
- And fry from all sides until evenly colored.
- Add about table spoon of salt (or other amount to taste) and keep stewing (reduce heat a bit)
- Skin apples.
- Slice them in quarters and remove seeds.
- Chop apples to the skillet.
- Mix everything good.
- Cover with a lid, reduce heat and stew duck meat together with apples until desired tenderness of the meat (about 30-40 mins of slow simmering is usually enough for me).
- Server duck stew with apples with your choice of side dish, goes great with boiled potato, just pour juices produced while stewing over it.
Enjoy!
(Enjoy Your Cooking)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.