THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho

Vịt kho măng khô

Hãy làm món thịt vịt kho măng khô đãi bạn bè và cả nhà vào dịp cuối tuần này bạn nhé. Chỉ vài thao tác đơn giản thôi đã có ngay món ngon trình diện cả nhà rồi đấy.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt vịt
- 250g măng khô
- Hành củ
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường

2. Cách làm

- Thịt vịt chặt thành những khúc vừa ăn, sau đó rửa sạch và xát với gừng rồi để ráo khoảng 15 phút thì rửa lại cho sạch.
- Măng khô ngâm, rửa sạch. Bắc nước luộc măng cho mềm, xả lại nước lạnh.Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.
- Hành bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Bắc chảo dầu nóng, phi thơm hành, cho thịt vịt vào xào cho miếng thịt săn lại. Nêm hạt nêm, muối, đường vào thịt vịt.
- Tiếp theo cho măng vào đảo chung vài phút thì đổ ngập xâm xấp mặt và kho với lửa nhỏ đến khi thị vịt và măng chín mềm, ngấm đều gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc vịt kho ra bát và thưởng thức.
*Lưu ý:
+Ngoài cách khử mùi thịt vịt bằng gừng nêu ở trên bạn cũng có thể pha thêm 1 ít rượu trắng trộn đều với gừng băm để khử sạch mùi hôi của vịt.
+Một cách xử lí khác đối với măng khô là bạn nên ngâm măng khô trong nước trước nhiều giờ cho măng mềm và bớt mùi, tốt nhất là ngâm trong nước gạo. Sau đó luộc chín và thái miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.