THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu gà hầm sả


Trong những ngày mùa mưa trời trở lạnh, ngồi bên nhau với bếp lẩu gà hầm thơm lừng mùi sả, mùi sate ớt sẽ làm cho lòng chúng ta ấm lại.

1. Nguyên liệu

– 1 con gà
– Sả cây
– Sate ớt
– Tỏi
– Gia vị : đường, muối, nước mắm, hạt nêm
– Rau mồng tơi
– Rau cải đắng
– Bún tươi

2. Cách làm

*Sơ chế nguyên liệu:
- Gà: rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với sate ớt+ gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm. Xếp lên đĩa.
- Rau mồng tơi và rau cải đắng: rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. 
- Mướp non cắt thành khoanh tròn.
- Rau muống cọng.
* Nấu nước dùng:
- Sả cây: rửa sạch, cắt khúc, đập giập.
- Cho dầu ăn vào nồi nấu sôi lên thì cho tỏi bằm vào phi thơm, đổ khoảng 2 lít nước lọc vào nồi, cho sả đập dập và bỏ thêm sate ớt + nêm gia vị đường, muối, nước mắm, hạt nêm vừa ăn. 
- Khi nước dùng sôi thì cho thịt gà đã ướp vào nồi nước. 
* Trình bày và thưởng thức:
- Dọn nồi lẩu kèm rau và bún.
Khi ăn mới cho rau vào, không để rau nhừ kém ngon.
- Nước chấm thường là muối ớt chanh, nhưng đôi khi cũng được dùng với chao.
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Bếp Gia Đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.