Vị chua chua và cay cay của nước Lẩu Thái khiến cho tất cả mọi người có thể dừng đũa...
1. Nguyên liệu
-5 trái dừa tươi
-2 trái bắp
-1 củ cà rốt
-300 g nấm bào ngư xám
-200 g nấm rơm
-5 miếng đậu hủ trắng hoặc 2 cây đậu hủ
-200 g chả quế chay
-300 g tàu hủ ky non
-2 trái thơm
-1 1/2 kg bún tươi
-5 trái cà chua
-Rau muống cọng, bắp chuối bào, kèo nèo, ngò gai, sả, boa rô
-Gói gia vị lẩu Thái chua và gói gia vị loại cay
2. Cách làm
- Chả quế chiên vàng.
- Tàu hủ ky non chiên vàng.
- Chả quế cắt lát vừa và tàu hủ ky cắt miếng vừa ăn.
- Thơm gọt vỏ, cắt mắt. 1 trái cắt miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi, bỏ hạt.
- Cho nước dừa tươi vào nồi cùng 1 trái thơm và sả cây đập dập.
- Tiếp theo cho boa rô cắt khúc và 1 trái bắp cắt khúc vào nồi nước dùng.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.
- Đậu hủ rửa và cắt miếng vừa.
- Nấm cắt chân, ngâm muối loãng 30p và rửa sạch.
- Cho 2 gói gia vị chua và cay vào nồi nước dùng. Nước dùng sôi, nêm lại cho vừa ăn.
- Gắp bún ra dĩa.
- Xếp kèo nèo, rau muống cọng, bắp chuối bào, nấm bào ngư, cà chua, cà rốt, bắp và thơm bày ra dĩa.
- Xếp tàu hỷ ky, chả quế và đậu hủ bày ra dĩa.
- Khi ăn múc nước dùng ra nồi nhỏ, cho nấm rơm vào nồi nước dùng cùng cà chua và ngò gai cắt khúc nhỏ.
- Sau cùng mời cả nhà thưởng thức Lẩu Thái Chay thanh đạm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét