THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu Thái chay

Vị chua chua và cay cay của nước Lẩu Thái khiến cho tất cả mọi người có thể dừng đũa...

1. Nguyên liệu

-5 trái dừa tươi
-2 trái bắp
-1 củ cà rốt
-300 g nấm bào ngư xám
-200 g nấm rơm
-5 miếng đậu hủ trắng hoặc 2 cây đậu hủ
-200 g chả quế chay
-300 g tàu hủ ky non
-2 trái thơm
-1 1/2 kg bún tươi
-5 trái cà chua
-Rau muống cọng, bắp chuối bào, kèo nèo, ngò gai, sả, boa rô
-Gói gia vị lẩu Thái chua và gói gia vị loại cay

2. Cách làm

- Chả quế chiên vàng.
- Tàu hủ ky non chiên vàng.
- Chả quế cắt lát vừa và tàu hủ ky cắt miếng vừa ăn.
- Thơm gọt vỏ, cắt mắt. 1 trái cắt miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi, bỏ hạt.
- Cho nước dừa tươi vào nồi cùng 1 trái thơm và sả cây đập dập.
- Tiếp theo cho boa rô cắt khúc và 1 trái bắp cắt khúc vào nồi nước dùng.
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.
- Đậu hủ rửa và cắt miếng vừa.
- Nấm cắt chân, ngâm muối loãng 30p và rửa sạch.
- Cho 2 gói gia vị chua và cay vào nồi nước dùng. Nước dùng sôi, nêm lại cho vừa ăn.
- Gắp bún ra dĩa.
- Xếp kèo nèo, rau muống cọng, bắp chuối bào, nấm bào ngư, cà chua, cà rốt, bắp và thơm bày ra dĩa.
- Xếp tàu hỷ ky, chả quế và đậu hủ bày ra dĩa.
- Khi ăn múc nước dùng ra nồi nhỏ, cho nấm rơm vào nồi nước dùng cùng cà chua và ngò gai cắt khúc nhỏ.
- Sau cùng mời cả nhà thưởng thức Lẩu Thái Chay thanh đạm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.