Thịt vịt là một nguyên liệu rất phổ biến và có tính mát, thịt vịt có thể chế biến được nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn để tăng cường sức khỏe, hôm nay chúng ta sẽ cùng xăn tay vào bếp làm món Lẩu Vịt Hầm Sả cực ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé.
1. Nguyên liệu
– 1 con vịt xiêm khoảng 1,2 kg
– 300 g măng chua
– Nấm rơm, sả cây, rau om
– Ngò gai, húng quế,
– Sả băm, ớt hiểm băm, gừng băm, tỏi băm
– Nước dừa tươi 2 trái
– Gia vị thông thường
2. Cách làm
- Làm sạch vịt, bật mí ở đây nhé chúng ta giả nát một ít gừng hòa với rượu trắng rồi dùng hỗn hợp chà lên da vịt sau đó chúng ta rửa sạch lại giúp vịt không còn mùi hôi mà còn thơm ngon hấp dẫn hơn
- Cho vịt vào 1 cái tô to rồi cho 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê ớt hiểm băm, 1 muỗng canh gừng, 1 muỗng tỏi băm, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm gạo
Nhìn cách ướp gia vị chắc các bạn nghĩ là đậm lắm đúng không nhưng các bạn yên tâm đi nhé khi ướp thịt vịt đậm để khi nấu thịt vịt chín vừa ăn và không bị nhạt
- Tiếp theo sả cây đập dập và cắt khúc ra, rau om, ngò gai, húng quê cắt dài ra khoảng 2 phân
- Măng khi mua về chúng ta cắt nhỏ ra, cách để chọn măng ngon là có màu trắng, có mùi chua thơm.
- Bắc 1 nồi lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu vào nồi , chờ dầu sôi cho sả cây, tỏi băm và cho tô vịt nãy ướp vào nồi xào qua xào lại cho kỹ để thịt thấm gia vị rồi mới đổ nước vào giúp cho thịt vịt được ngon hơn
- Khi xào thịt vịt kỹ thì cho nấm rơm, măng chua vào xào nhanh cho nấm rơm, măng chua thấm bớt phần nước của vịt xào ra giúp nấm, măng có vị ngọt và béo hơn.
- Cho 2.5 lít nước dừa vào, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 chén giấm gạo, 2 muỗng canh nước mắm và cho 1/2 rau thơm.
- Lẩu vịt hầm sả ăn kèm với rau vườn và bún tươi. Điểm nhấn của món lẩu này chính là rau ăn kèm gồm rau mồng tơi non, bông bí, mướp.. và nước mắm gừng có cho vào thêm vài lát khế chua.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món ngon mỗi ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét