THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay

Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay nhiều dinh dưỡng. Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có món Lẩu Tôm Càng Xanh chua cay vừa ngon, vừa đẹp mắt, vừa bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà nhân dịp cuối tuần. Những chú tôm càng xanh tươi ngọt, thấm đậm vị chua cay của nước lẩu làm cho ngày cuối tuần thêm tràn đầy năng lượng.

1. Nguyên liệu

- Tôm Càng Xanh: 1kg
- Xương heo: 1kg
- Nấm kim châm: 300g
- Thơm(dứa), đầu hành lá, hành tím củ
- Me chín
- Hoa thiên lý, rau muống, rau cải, mồng tơi, ớt trái, ngò gai, sả đập dập
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, gói nấu lẩu Thái
- Bún tươi hoặc mì tôm

2. Cách làm

- Tôm càng xanh mua về cắt bớt râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.
- Xương heo rửa sạch với nước muối, đem luộc sơ cho sạch. Sau đó, mang đi hầm khoảng 1 tiếng cho ra chất ngọt.
- Thơm rửa sạch, cắt múi cau vừa ăn.
- Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch.
- Đầu hành bóc vỏ, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Hoa thiên lý và các loại rau nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Ớt cắt khoanh, ngò gai cắt nhỏ.
- Cho nồi lên bếp, làm nóng dầu, phi hành tím cho thơm, trút thơm vào xào qua lại cho ra chất chua, xào khoảng 3 phút đổ nước hầm xương heo vào đun sôi, cho cả xương heo vào cho ngon. Cho tiếp sả đập dập vào đun.
- Me chín ngâm nước, lấy nước cốt, cho vào nồi nước lẩu, nêm gói nấu lẩu, gia vị và ớt cắt khoanh vào cho có vị chua, cay, ngọt tùy vào khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp đến cho nấm kim châm vào cho ngọt nước.
- Trút ra nồi lẩu nhỏ bắt trên bếp cồn hoặc cắm nồi lẩu điện, ăn tới đâu cho tôm và rau vào tới đó, tránh trường hợp tôm bị teo thịt không ngon và rau thì nhừ. Dùng chung với bún hoặc mì tôm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.