THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu tôm chua cay

Không cần phải ra tiệm, bạn hoàn toàn có thể tự làm món lẩu tôm chua cay siêu hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức hay cùng bạn bè tụ tập tất niên đấy!

1. Nguyên liệu

- tôm: 300 g
- tương ớt: 2 thìa
- tương cà: 3 thìa
- sa tế: 1 thìa
- lá chanh: 3 chiếc
- cà chua bi: 10 quả
- nấm rơm: 200 g
- ớt tươi: 3 quả
- giềng: 1 củ
- tỏi băm: 1 thìa
- bột ngọt: 1 thìa
- sả: 3 củ
- dứa: 1 quả
- nước chanh: 2 thìa
- muối: 0.25 thìa

2. Cách làm

- Cho 1 chút dầu ăn vào nồi, dầu nóng bạn cho tôm vào xào qua rồi thêm nước vào luộc chín.
- Trong 1 chiếc nồi khác, bạn cho dầu ăn, ớt, giềng, tỏi băm, 2 thìa tương ớt, 3 thìa tương cà, 1 thìa sa tế vào đảo đều. Sau đó, bạn cho nước luộc tôm, 3 chiếc lá chanh vào đun lửa vừa.
- Nước sôi, bạn cho 1 thìa bột ngọt, 1/4 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 3 củ sả đập dập, dứa thái lát, 2 thìa nước cốt chanh, 200g nấm rơm, 10 quả cà chua bi, tôm vào đun sôi là có thể sử dụng.
- Bạn có thể ăn kèm lấu tôm chua cay với các loại rau quen thuộc như: rau muống, nấm kim châm hay hoa chuối nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành  công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.