THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu vịt nấu chao

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, có chút beo béo của lẩu vịt nấu chao khiến ai cũng thích thú.

1. Nguyên liệu

- 1 con vịt
- 1 củ khoai cao
- 1 hũ chao
- 2 trái dừa
- Gia vị: 2 muỗng canh bột nêm; 2 viên đường phèn; 2 muỗng nước mắm; 1 muỗng rượu trắng; 1 muỗng cafe đường; 1/2 cafe muối
- Tiêu, gừng băm, tỏi băm, hành băm, ớt

2. Cách làm

2.1. Nấu vịt nấu chao

- Vịt làm sạch với gừng và muối, rửa sạch với nước lạnh, chặt miếng vừa ăn để ráo. Ướp vịt với rượu, 1/2 hũ chao, 1/2 bột nêm, nước mắm, 1 muỗng cafe đường, ít tỏi băm, gừng băm, hành băm và tiêu.
...Trộn vịt với gia vị cho đều....
... Để thịt vào tủ lạnh qua đêm.
- Khoai rửa sạch, cắt miếng nhỏ, ướp tí muối để ráo, chiên sơ khoai.
- Xào thơm gừng hành tỏi, cho vịt vào xào lửa lớn cho vịt săn lại.
- Cho nước dừa vào nấu vài phút cho vịt ngấm vị ngọt của nước dừa.
- Sau vài phút, thêm nước sôi vào cho ngập vịt. Tiếp tục đun sôi, vớt bọt, sau đó giảm lửa, thêm đường phèn và nấu cho đến khi vịt chín.
- Sau đó, cho khoai chiên và 1/2 hũ chao còn lại vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Nấu thêm vài phút cho khoai và vịt vừa chín thì tắt bếp.

2.2. Chuẩn bị nguyên liệu kèm

- Rau muống chẻ, ngâm trong nước có ít nước cốt chanh, sau đó vớt ra để ráo và cho lên đĩa.
Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm một số loại rau khác để nhúng: rau cải xanh, rau diếp., ..
- Chần bún cho nóng.
- Pha nước chấm: 4 viên chao, 1 muỗng canh gừng băm, 1/2 tỏi băm, vài lát ớt, 1 muỗng canh đường, 1/2 trái chanh tán mịn đều.
Ngoài ra chuẩn bị thêm vài loại nước chấm khác:

2.3. Trình bày và thưởng thức

- Cho vịt nấu chao ra nồi lẩu để làm nóng và nhúng rau muống. 


- Cho bún vào tô, rau muống, vịt và khoai lên, chan nước lẩu nóng lên ăn kèm với nước chấm từ chao rất ngon. 

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.