Mình nấu món này được rất nhiều người thích. Rất dễ làm mà dễ ăn với cả người lớn cùng trẻ nhỏ.
1. Nguyên liệu
- 500 g tôm sú
- 2 trái dừa tươi
- 600-700g cà chua chín
- 300 g cọng rau muống hoặc rau cải bẹ xanh
- 300 g rau cần nước
- 1 gói nấm kim châm
- 2 thìa sa tế tôm
- 700 g bún
2. Cách làm
- Chọn tôm sú chân màu hồng, thịt tôm sẽ ngon hơn. Mình hay đi chợ sáng sớm mua tôm còn sống về rửa sạch và chỉ cắt bỏ 2 râu dài nhất của tôm. Cho tôm vào hộp ướp 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 thìa dầu ăn xóc đều. Đậy nắp hộp lại cho vào ngăn cấp đông của tủ lạnh khi tôm còn đang nhảy (cất vào ngăn đông khi tôm còn sống khi nấu mình thấy thịt tôm vẫn ngon và đầu tôm k bị rơi ra). Lấy tôm ra ngoài trước khi ăn từ 15 - 30p tuỳ theo mức độ đông đá của tôm.
- Cà chua bỏ hạt băm nhỏ, phi thơm hành tím, cho cà vào xào nát nhừ, cho sa tế (k ăn cay thì cho ít), hạt nêm và muối, đổ hết nước 2 quả dừa vào nồi, đậy nắp đợi sôi đều nêm lại cho vừa ăn (chỉ nêm hạt nêm thôi nhé vì k dùng đường, k bột ngọt). Đợi nước thật sôi, thả hết tôm vào nồi để nc lẩu ngọt.
- Các loại rau rửa sạch ngâm nc muối pha loãng 10 - 15p, vớt ra vẩy ráo nc, nấm cắt bỏ gốc, rau muống cắt khúc. Rau cần bóp vặn đứt khoảng 5-6cm. Thay vì cắt, bóp vặn thì rau cần sẽ mềm hơn.
- Chuyển nồi lẩu lên mâm thôi, rau thì cho từ từ, đợi tôm chín vớt ra bóc vỏ, cho bún vào chén hoặc tô đặt tôm vào rồi chan nước. Măm măm thôi
Ta có thể cho thêm đậu hũ non vào cũng ngon đấy.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét