THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu tôm chua

Thay vì vào bếp với bữa cơm nhiều món, bạn có thể nấu một nồi lẩu tôm với vị chua thanh ngọt thơm lạ miệng được hòa quyện trong nước dùng.

1. Nguyên liệu

- 600 g tôm
- 2 lít nước dùng xương (hoặc nước dừa tươi)
- 100 g thịt me chín
- 3 trái cà chua
- 3 trái khế chua
- 1/2 trái thơm (dứa)
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh hành băm
- Gia vị: dầu ăn, ớt, bột nêm, nước mắm
- Rau ăn kèm: hoa chuối bào, rau muống
- Bún

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại phần đuôi, rạch lưng lấy chỉ đen, rửa sạch để ráo nước. Xếp lên đĩa.
- Me ngào với một ít nước ấm, lọc bỏ hạt.
- Cà chua cắt múi cau. Khế cắt lát mỏng.
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt hình trụ dài 7cm ngang một cm.
- Rau muống ngắt khúc, rửa sạch, để ráo nước. Hoa chuối rửa sạch. Đậu bắp, bạc hà cắt xéo. Cho ra đĩa rộng.
- Phi thơm hành tỏi cho nước dùng, nước cốt me đun sôi, nêm thêm nước mắm, bột nêm cho vừa miệng ăn.
- Khi ăn dọn kèm lẩu với rau và bún.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.