Miến chim bồ câu là món ăn không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, phù hợp để bồi bổ cơ thể khi mới ốm dậy hay khi thời tiết chuyển mùa, bạn cần những món ăn để tăng cường sức khỏe cho cả nhà. Món ăn có vị ngọt đậm đà từ chim bồ câu và các loại nấm, không ai có thể chối từ khi đã được thử qua một lần.
1. Nguyên liệu
- 2 con chim bồ câu
- 300g miến dong
- 50g nấm hương khô
- 150g nấm rơm
- 2 tai mộc nhĩ (nấm mèo)
- Hành khô
- Hành, mùi
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Chim bồ câu làm sạch, cắt mỗi con làm 2 phần theo chiều dọc, ướp với ít hành khô xắt lát mỏng hạt tiêu và hạt nêm.
- Miến, mộc nhĩ, nấm ngâm nở, rửa sạch. Mộc nhĩ bỏ gốc, thái sợi to. Nấm hương cắt đôi nếu quá to. Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch, bổ đôi tùy thích.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho 1 củ hành tím xắt nhỏ vào phi thơm.
Trút chim bồ câu vào đảo đều cho thịt chim săn lại.
Tiếp tục thêm mộc nhĩ và nấm hương vào đảo cùng, thêm 1 muỗng canh nước mắm vào xào đều.
Thêm lượng nước vừa ăn, đậy vung bật lửa to đun đến khi sôi thì hớt bọt nếu có. Sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 15 - 20 phút cho chim bồ câu chín mềm.
Nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn, hơi đậm hơn khẩu vị của bạn một chút rồi thả nấm rơm vào nấu chín.
- Thả miến bạn đã ngâm mềm vào nồi, đun sôi bùng, nếm khi thấy miến hơi dai là vớt ra bát ngay.
- Bày nửa con chim bồ câu lên trên, thêm các loại nấm rồi rắc hành mùi lên ăn kèm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét