THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Miến cuộn rong biển chiên giòn

Miến chiên giòn đã lạ, thêm vị rong biển càng thú vị hơn nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 bó miến
- 1 củ cà rốt nhỏ, 1/2 củ hành tây, rau thơm
- Lá rong biển
- 150g bột chiên (hoặc bột mì) 
- Muối, tiêu
- Đá lạnh

2. Cách làm

- Trộn bột chiên với một chút nước. Các bạn cho lượng nước vừa phải đừng để hỗn hợp bột lỏng quá. Thêm vào 1 vài viên đá lạnh rồi trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột chiên mịn, sánh.
Đá sẽ giúp cho món chiên được xù, giòn hơn.
- Thái nhỏ cà rốt và hành tây rồi xào cho thơm.
- Miến chần sơ qua cho chín rồi cho vào đảo cùng cà rốt, hành tây. Thêm rau thơm cắt nhỏ vào và thêm một chút muối cho vừa miệng. 
- Cắt lá rong biển thành từng miếng nhỏ rồi cho miến vào giữa cuộn. Bôi một chút bột chiên vào phần mép để khi cuộn xong lá rong biển dính vào nhau.
- Tương tự, cuộn hết số miến.
- Bật nóng chảo cho dầu thật sôi rồi nhúng miến cuộnqua hỗn hợp bột chiên.
Cho miến cuộn vào chảo chiên ngập dầu.
Chiên đến khi các khúc miến cuộn chín vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu để ráo là hoàn thành.
- Cho ra đĩa và thưởng thức.
- Pha gia vị chấm: Muối tiêu kết hợp với rong biển cắt nhỏ sẽ là gia vị chấm phù hợp nhất cho món ăn.

Các bạn có thể cho miến vào tấm rong biển lớn, cuộn lại rồi sau đó mới cắt thành từng khúc ngắn và chiên giòn.
Ăn cùng canh kim chi cũng rất ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Yammoo)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.