THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cua

Miến riêu cua trộn

Miến cua trộn là món chế biến hơi cầu kỳ một chút nhưng đổi lại bạn sẽ có món ăn rất ngon miệng thay đổi cho thực đơn gia đình. Món trộn ăn vào mùa hè thì không gì có thể chê được, rất dễ ăn và không bị nóng bức. 

1. Nguyên liệu

- 300g cua đồng làm sạch
- 150g miến
- 1 nắm rau rút
- 100g giá đỗ
- 2 quả cà chua
- 1 bìa đậu
- 100g giò tai, 150g chả cá (tùy chọn)
- Hành khô, lạc rang, ớt bột
- Giấm bỗng
- Gia vị: muối, hạt nêm, xì dầu, dầu ăn

2. Cách làm

- Rau rút nhặt sạch, rửa rồi để ráo nước.
- Giá rửa sạch để ráo nước.
- Cà chua thái múi cau.
- Cua xay nhỏ, lọc lấy nước đun sôi để thịt cua nổi lên, vớt thịt cua ra bát để riêng.
- Dùng một chiếc chảo phi thơm hành khô. Sau đó nhanh tay đổ cà chua vào xào lấy màu, bạn chỉ xào trong khoảng 5-10 giây rồi gắp cà chua sang nồi nước dùng luôn...
...Thêm dấm bỗng, gia vị vào nước dùng cho vừa ăn, để lửa nhỏ lăn tăn.
- Tiếp tục dùng dầu đó đổ gạch cua vào chưng.
Sau đó cho thịt cua vào xào cùng, thêm chút nước mắm, lắc nhẹ cho thịt cua ngấm nước mắm chứ không đảo kẻo thịt bị nát.
- Chả cá nặn dẹt rán vàng.
- Đậu phụ thái miếng vuông nhỏ, rán vàng.
- Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi cho ớt bột vào chưng.
- Lạc rang đập dập.
- Hành khô phi thơm.
- Miến ngâm nở, để ráo nước.
- Khi ăn bạn lần lượt chần miến, rau rút, giá rồi cho ra bát.
Thêm vài miếng đậu rán vào nước dùng trụng qua cho nóng, đặt giò tai, chả cá, thịt cua, hành khô, lạc rang lên trên. Thêm 1 chút nước béo từ nước dùng.
- Khi ăn bạn có thể nêm thêm xì dầu rồi trộn đều. Và đừng quên múc riêng 1 bát nước dùng ăn kèm để món trộn của bạn thêm hoàn hảo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.