THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Miến kẹp thịt chiên giòn

Cắn miếng miếng giòn rụm bên ngoài, bên trong là nhân thịt mềm ngọt cùng trứng và nấm hương thơm lừng, chấm vào bát nước mắm chua ngọt ngon tuyệt.

1. Nguyên liệu

- 300g miến gạo (có nơi gọi là hủ tiếu, bún khô, mì gạo)
- 150g thịt nạc xay
- 5 tai nấm hương (thêm 2 tai mộc nhĩ nếu thích)
- 2 quả trứng
- Hành lá, hành khô thái nhỏ
- Nước màu điều (cho màu vàng đẹp)
- Gia vị: bột canh/mắm, hạt nêm, tiêu
- Dầu ăn (để chiên)

2. Cách làm

- Miến gạo ngâm nước ấm 10 phút cho nở mềm. Vớt ra cho ráo nước, cắt khúc dài khoảng 5cm.
Ướp vào miến 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu điều, trộn thật đều.
Bước này sẽ giúp khi chiên miến có màu vàng đẹp mắt.
- Nấm hương ngâm với nước ấm cho nở mềm. Rửa sạch lại với nước lạnh rồi thái nhỏ.
- Cho hỗn hợp thịt nạc xay, nấm hương, hành hoa, hành khô, trứng, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê tiêu vào âu, trộn đều.
- Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, láng đều để dầu phủ kín chảo. Khi dầu nóng rải một lớp miến mỏng kín mặt chảo...
...Tiếp theo, rải đều một lớp nhân thịt lên trên lớp miến...
...Sau đó, rải lớp miến thứ 2 phủ kín nhân thịt.
- Khi mặt miến thứ nhất đã vàng giòn, bạn lật mặt miến thứ hai để chiên vàng.
- Khi hai mặt miến vàng đều, bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, cắt miếng vừa ăn.
- Thưởng thức khi còn nóng với nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.

3. Lưu ý

- Thêm chút mộc  nhĩ vào trộn cùng thịt sẽ tạo độ giòn dai hấp dẫn.
- Không có màu điều cũng không sao nhưng thành phẩm không bắt mắt cho lắm nhỉ?
- Điều đặc biệt là, miến để dùng món ăn này phải là miến gạo, nhiều nơi còn gọi là mì gạo. Vì bản thân loại miến gạo này giòn, không dai như sợi miến dong.
- Đặc trưng của món miến chiên là khi ăn, miến gạo bên ngoài rất giòn, có màu vàng ươm. Thịt, trứng bên trong mềm thơm, rất hấp dẫn. Để miến được giòn như vậy thì khâu sơ chế rất quan trọng. Khi ngâm miến gạo, không được ngâm nở quá. Nước dùng để ngâm miến chỉ khoảng 50 – 60 độ C trong khoảng 7-10 phút. Nếu nước nóng quá hoặc ngâm lâu quá miến gạo sẽ nở và nhão, khi chiên không có độ giòn như mong muốn.
- Riêng phần nhân, bạn có thể thay đổi nguyên liệu theo sở thích như cho mề gà, tôm hay thịt cua, ghẹ… đều được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.