THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến nấu bò nấm kiểu Hàn

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò thái mỏng
- 50g miến
- 6 lá cải thảo
- 100g nấm sò
- ½ túi nấm kim châm
- 4 tai nấm hương
- 1 cây hành lá
- ½  quả ớt xanh / đỏ
- Sốt barbecue Hàn Quốc để ướp thịt và miến: 5 thìa canh nước tương, 5 thìa canh đường, 2 thìa café hành lá băm nhỏ, 2 thìa café tỏi băm, 1 thìa café dầu mè
- Nước dùng: 300ml nước, ½ thìa canh nước tương, 1 thìa café tỏi băm, 1 thìa café muối

2. Cách làm

- Trộn đều tất cả các nguyên liệu làm nước sốt Barbecue.
- Ướp miến và thịt bò với phần nước sốt đã trộn.
- Cải thảo thái nhỏ. Nấm đông cô thái mỏng. Cắt bỏ phần gốc nấm kim châm, nấm sò và tách nhỏ. Hành lá cắt khúc 4-5cm. Ớt thái lát xéo mỏng.
- Nấu nước dùng: Đun sôi 300ml nước với nước tương, tỏi băm và muối.
- Xếp miến, nấm, rau, thịt bò, hành, ớt vào nồi.
Sau đó đổ nước dùng vào đun sôi lên, thịt bò chín là được.
- Lấy ra ăn cùng với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cookat)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.