THẾ GIỚI ẨM THỰC

Miến bò rau muống

Đôi khi bữa sáng ở nhà sẽ thấy ngon miệng hơn rất nhiều so với ăn ngoài tiệm. Tô miến dong nấu thịt bò thanh ngọt mà không lo ngán. Những miếng thịt bò mỏng ngọt mềm, kèm rau muống cực dễ ăn. Miến dong nhìn đen có vẻ không hấp dẫn lắm với nhiều người nhưng nó đảm bảo không có chất tẩy trắng thêm nữa sợi miến dong cũng có phần dai và lâu bị nhũn hơn so với miến trắng đấy nhé! Là món ăn sáng nhưng vẫn đảm bảo có rau xanh và chất đạm nên sẽ giúp cho cả gia đình tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới!

1. Nguyên liệu

- 70g miến dong
- 100g thịt bò
- Rau muống
- 500ml nước dùng xương hoặc rau củ
- Gia vị

2. Cách làm

- Miến dong rửa sạch, đem ngâm nước lạnh chừng 5 phút cho mềm. Vớt ra để ráo nước.
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với chút gia vị.
- Thêm chút dầu vào nồi, cho rau muống, hạt nêm, gia vị vào nồi, xào sơ cho rau ngấm gia vị. Sau đó cho nước dùng vào, đậy vung lại, đun cho tới khi nồi rau sôi...
... Kiểm tra thấy rau gần chín, nước sôi thì thả miến vào.
... Nấu miến dong trong khoảng 5 phút, sau đó thả thịt bò vào, nấu tiếp khoảng 3 phút thì tắt lửa.
- Múc miến ra bát ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.