Bữa sáng là bữa ăn rất quan trọng cho cả gia đình và mình thường làm món miến cua cho cả gia đình vào buổi sáng.
1. Nguyên liệu
- 400 g cua đồng xay (hoặc giã nhỏ)
- 4 quả cà chua chín
- 3 bìa đậu hũ trắng
- Hành khô, hành lá, ngò gai
- Giấm bỗng
- Gia vị, tiêu, dầu ăn
- Miến dong (hoặc bánh đa, bún)
2. Cách làm
- Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước...
... Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này...
... Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là được.
- Cà chua băm nhỏ một nửa, một nửa bổ múi cau.
- Hòa một chút gia vị vào với nước cua vừa lọc rùi đặt lên bếp đun ở lửa vừa...
Nếu các bạn đun ở lửa to quá thì gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài đấy!
... Khi nước cua sôi được một lúc thì toàn bộ gạch cua sẽ chín, nổi lên trên...
... Vớt và để gạch cua riêng ra một cái bát.
- Phần cà chua băm nhỏ, xào qua với dầu ăn ở lửa to rồi cho vào nồi nước cua cùng với phần cà chua thái múi cau. Rồi cứ thế đun tiếp ở lửa nhỏ thêm chút nữa...
- Khi nào gần ăn thì cho giấm bỗng vào.
Lượng giấm bỗng cho vào tùy thuộc vào khẩu vị.
- Cho luôn đậu rán vào nồi nước thì đậu sẽ ngấm và ngon hơn.
- Cuối cùng là phi thơm hành khô rồi đổ nhanh phần trứng cua vào, đảo đều và tắt bếp. Cái này được gọi là nước màu và các bạn có thể cho luôn vào nồi nước hoặc cho riêng vào từng bát miến riêu khi ăn đều được.
- Miến cắt ngắn và rửa cho miến mềm. Hành ngò cắt nhỏ.
- Miến chần qua nước dùng rồi cho vào tô, sau đó cho hành ngò, ít gạch cua và chan nước cua nóng vào là ăn được.
Nếu ăn được mắm tôm thì các bạn nhớ cho thêm một chút xíu vào bát nhé!
Ngoài ra, bún riêu sẽ không thể thiếu rau sống thái nhỏ và thân chuối non.
Có thể làm thêm chả lá lốt và rau muống ăn kèm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét