Món miến trộn riêu cua chay, thơm ngon hấp dẫn với vị thanh nhẹ ăn kèm cùng rau muống chần xanh giòn cho bữa sáng sau những ngày Tết thật là tuyệt.
1. Nguyên liệu
- 100g miến
- 1/2 mớ rau muống
- 2 bìa đậu
- 1 quả cà chua
- Hành khô
- 3-5 thìa nhỏ nước mắm, 5 thìa nhỏ dầu rán, 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ giấm, 1 thìa nhỏ mì chính
2. Cách làm
- Cà chua bỏ hạt rồi thái nhỏ.
- Đậu phụ, nghiền nhuyễn.
- Làm gạch riêu cua chay: Hành khô băm nhuyễn cho vào chảo dầu phi cho thơm vàng, tiếp theo, cho cà chua vào sốt...
... Rồi cho đậu phụ nghiền vào nồi sốt cà chua. Nêm mắm, đường. Tiếp theo, cho thêm 1 thìa hành khô phi vào cho dậy mùi.
Nếu muốn có màu vàng óng, có thể cho 1 thìa nhỏ ớt bột ngọt hoặc 1 thìa nhỏ dầu điều.
- Cho lửa ở mức vừa phải và đảo cho thật đều tay để các hỗn hợp hoà quyện vào nhau, đến khi hỗn hợp riêu cua chay đặc sệt lại là được. Vậy là bạn đã có hỗn hợp riêu cua chay thơm lừng với đúng mùi đặc trưng của riêu cua.
- Rau muống rửa sạch, lấy nhiều về phần thân rau sau đó chẻ rau làm đôi hoặc ba. Tiếp theo, chần rau qua nước sôi để rau vừa chín tới rau sẽ xanh và giòn.
- Miến chần qua nước sôi có chút muối loãng.
- Cho miến vào bát và lần lượt cho riêu cua chay, hành phi, rau muống.
- Khi ăn, nêm thêm chút sa tế, dấm ớt tỏi rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét