Ngoài là một món rau ngon, cải bó xôi còn giúp xương chắc khỏe và bảo vệ tim mạch cho gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- Miến : 200 g
- Cải bó xôi: 400 g
- Cà rốt: 1 củ
- Thịt băm: 100 g
- Nước mắm, chanh, đường, tương ớt
- Dầu mè, muối, tiêu
2. Cách làm
- Cải bó xôi nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Cà rốt ngọt vỏ, thái sợi.
- Trụng cải và cà rốt qua nước sôi rồi xả qua nước đá để rau giòn và ngọt.
- Thịt băm rang sơ với chút muối và tiêu.
- Miến chọn loại miến ngon, ngâm miến cho nở rồi chần nước sôi cho miến chín.
- Khi miến chín, vớt miến ra đĩa, trộn miến với dầu mè dể miến không dính vào nhau.
- Pha nước trộn: Pha 2 thìa đường với 3 thìa mắm, 2 thìa nước cốt chanh và chút tương ớt cho có vị hơi cay, việc gia giảm các gia vị tùy vào khẩu vị của bạn nhé!
- Trộn miến với nước trộn
- Xếp rau củ và thịt băm lên trên. Khi ăn bạn trộn đều lên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét