THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải bó xôi

Miến trộn cải bó xôi

Ngoài là một món rau ngon, cải bó xôi còn giúp xương chắc khỏe và bảo vệ tim mạch cho gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- Miến : 200 g
- Cải bó xôi: 400 g
- Cà rốt: 1 củ
- Thịt băm: 100 g
- Nước mắm, chanh, đường, tương ớt
- Dầu mè, muối, tiêu

2. Cách làm

- Cải bó xôi nhặt sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Cà rốt ngọt vỏ, thái sợi.
Trụng cải và cà rốt qua nước sôi rồi xả qua nước đá để rau giòn và ngọt.
- Thịt băm rang sơ với chút muối và tiêu.
- Miến chọn loại miến ngon, ngâm miến cho nở rồi chần nước sôi cho miến chín.
- Khi miến chín, vớt miến ra đĩa, trộn miến với dầu mè dể miến không dính vào nhau.
- Pha nước trộn: Pha 2 thìa đường với 3 thìa mắm, 2 thìa nước cốt chanh và chút tương ớt cho có vị hơi cay, việc gia giảm các gia vị tùy vào khẩu vị của bạn nhé!
- Trộn miến với nước trộn
- Xếp rau củ và thịt băm lên trên. Khi ăn bạn trộn đều lên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.