THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri tôm và mướp đắng

Thai Bitter Melon Curry Shrimp


1. Nguyên liệu

(cho 2 người)
- 1 quả mướp đắng
- 225g tôm tươi
- 1-2 muỗng canh sốt cà ri đỏ (red curry paste)
- 240ml nước cốt dừa + 240ml nước
- 1 muỗng canh dầu oliu
- 1.5 muỗng canh nước mắm
- 1/2 muỗng canh đường

2. Cách làm

- Mướp đắng bổ đôi theo chiều dọc, dùng thìa nạo sạch ruột. Sau đó thái miếng dày 5mm.
- Ướp mướp với chút muối khoảng 15-30 phút. Sau đó rửa sạch.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 xíu muối vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho mướp đắng vào chần. Đợi nước sôi lại, đếm từ 1-20 thì tắt bếp, vớt mướp đắng ra thả ngay vào tô nước lạnh để mướp được giòn. Để ráo.
- Đun nóng chảo với dầu oliu trên lửa vừa. Thêm bột cà ri đỏ vào khuấy đều cho đến khi có mùi thơm, khoảng 10 giây.
- Sau đó thêm nước cốt dừa và nước vào nấu sôi. Cho mướp đắng vào và đun sôi 4-5 phút nữa.
- Nêm mắm, đường và cho tôm vào nấu cho đến khi tôm chín. Tắt bếp.

- Múc cà ri ra bát và dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Healthy Thai Recipes)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.