THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Canh chua ốc nấu dọc mùng

Canh ốc nấu chua nóng hổi hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp bữa cơm gia đình ngày hè thêm ngon miệng

1. Nguyên liệu

- 1 kg ốc
- 200g thịt nạc xay
- 2-3 quả cà chua
- 1 ít thì là
- 1 ít hành lá
- 2 củ hành khô
- 1 quả me
- 1 ít dọc mùng
- Gia vị: Hạt nêm, muối bột canh, muối hạt, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Ốc mua về ngâm nước vo gạo đặc cùng vài lát ớt hiểm để ốc nhả bớt bùn đất. Sau đó rửa lại cho sạch.
- Cho ốc vào nồi đổ nước xâm xấp mặt ốc. Luộc ốc sôi rồi tắt bếp đổ ốc ra rổ, phần nước ốc để riêng sau đó khều lấy thịt ốc. Sau đó rửa lại thịt ốc để loại bỏ sạn vẩy ốc.
- Dọc mùng tước sạch, bóp muối và vắt ráo.
- Cà chua rửa sạch thái múi cau; hành rửa sạch cắt khúc, mùng tước vỏ rửa sạch thái vát.
- Thịt ốc băm nhỏ nếu thích rồi cho vào tô, thêm thịt băm nhỏ, một ít hành băm nhỏ, hạt nêm, hạt tiêu, hành thái nhỏ vào trộn đều cho ngấm gia vị.
- Viên thịt thành những viên tròn nhỏ.
- Phi thơm hành khô băm nhỏ với ít dầu ăn cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa bột canh đậy vung để cà chua mềm sau đó cho nước ốc vào đun sôi. Khi canh sôi thêm giấm bỗng hoặc me vào đun sôi. Sau đó thả từng viên thịt ốc vào đun đến khi thịt ốc chín nổi lên là được.
- Thả dọc mùng vào đun thêm khoảng 1-2 phút hay khi thấy dọc mùng chín thêm ít hành, thì là rồi chút canh chua nấu ốc ra bát thưởng thức khi canh còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.