THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả ốc

Chả ốc có mùi thơm rất quyến rũ, khi ăn cảm nhận rõ độ ngọt của thịt, vị thơm của lá lốt và độ giòn sựt sựt của ốc rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 500g ốc vặn
- 500g giò sống
- 150 mỡ lợn
- 1-2 củ hành khô
- 3-5 chiếc lá lốt

2. Cách làm

- Ốc rửa sạch đất bùn, ngâm với nước vo gạo 6-12 tiếng cho ốc nhả hết chất bẩn. Luộc ốc to lửa đến khi sôi bùng thì tắt bếp, quậy ốc cho bong vảy. Đổ ốc ra cho nguội bớt sau đó khêu lấy phần cồi ốc. 
Lưu ý: chỉ lấy phần đầu/miệng ốc – không lấy phần ruột bạn nhé!
- Mỡ lợn thái hạt lựu nhỏ hoặc xay. Hành khô và lá lốt bằm nhỏ.
- Trộn tất cả các nguyên liệu trên với giò sống.
Lưu ý: không cần nêm thêm mắm muối vì giò sống đã có độ mặn vừa đủ. Nếu thích bạn có thể nêm thêm hạt tiêu.
- Đeo găng tay nylon, nặn hỗn hợp thành các miếng tròn mỏng. 
- Cho vào xửng hấp chín.
- Sau khi hấp chín, cho chả vào rán. Rán cho đến khi miếng chả vàng đều hai mặt là được.
Khi rán, chả ốc có mỡ phần nên sẽ ra mỡ, nên ban đầu bạn không cần cho nhiều dầu trong chảo.
- Gắp chả ốc ra đĩa và thưởng thức.
Chả ốc ngon nhất là khi dùng nóng, chấm tương ớt. Nếu bạn làm nhiều thì sau khi  hấp, để nguội có thể trữ đông chả để dùng dần. Khi ăn thì rã đông và rán là xong!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.