THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả ốc nướng lá chuối

Chả ốc là món ăn ngon miệng được biến tấu từ món ốc bươu nhồi thịt nổi tiếng. Cũng có cùng công thức và cách chế biến, nhưng thay vì cho vào vỏ ốc và hấp chín, phần nhân lại được gói vào lá chuối và nướng chín trên bếp than hồng. Hương thơm của lá chuối nướng quyện trong vị ngọt của chả ốc đem lại món ăn thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- 500 g ốc (
- 200g giò sống
- 150 g thịt băm
- 3 cây sả
- 1 củ gừng
- 2 củ hành khô
- Gia vị: hạt tiêu, bột nêm, bột canh, mì chính, đường, mắm ngon
- Lá chanh
- Lá chuối rửa sạch lau khô
- Chanh, tỏi, ớt

2. Cách làm

- Ốc mua về ngâm với nước gạo vo đặc cùng vài lát ớt hiểm để khoảng 1 giờ rồi đem rửa sạch.  
- Cho ốc vào nồi, thêm vài lát sả và luộc ốc vừa chín tới. Khêu ốc lấy ruột. Rửa lại thịt ốc để loại bỏ ốc con và sạn nếu có.
- Sả, gừng, hành bóc vỏ băm nhỏ, lá chanh rửa sạch thái chỉ, ớt băm nhỏ. Trộn các nguyên liệu này với nhau, nêm 1 thìa bột nêm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn.
- Cho thịt băm, giò sống, thịt ốc cùng hỗn hợp sả ớt vào bát tô. Trộn thật đều để các nguyên liệu kết dính với nhau.
- Lá chuối rửa sạch, cắt miếng hình chữ nhật dài khoảng 5-7 cm. Thoa lên mặt một ít dầu ăn. Đặt phần nhân thịt ốc vào giữa rồi gói lại. Có thể xé nhỏ lá chuối, buộc lại cho chắc.


- Cho chả ốc vào vỉ nướng, nướng trên than hoa hoặc cho lò nướng nướng đến khi thịt ốc chín. Khi lớp lá chuối bên ngoài trở màu vàng và dậy mùi thơm là món chả ốc đã chín.
- Lấy chả ốc ra và dùng nóng. Khi ăn bóc lá chuối ra và chấm với mắm gừng.
Món chả ốc thơm ngon được ăn kèm với các loại rau tía tô, kinh giới, húng thơm, húng quế và chén nước mắm tỏi ớt đậm đà.

Gắp lát chả ốc, cùng với các loại rau chấm vào nước chấm và thưởng thức. Thịt ốc sần sật, vị ngọt của món ăn, hương thơm của các loại rau hòa quyện vào nhau trong vị đậm đà, hơi cay của nước chấm đem lại món ăn ngon và rất vừa miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.