THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm mướp đắng trộn tôm kiểu Thái

Thai Bitter Gourd Salad with Prawns

Nộm mướp đắng đơn giản với tôm.

1. Nguyên liệu

- 1 quả mướp đắng, thái lát
- 200g thịt lợn băm/xay
- 5-7 con tôm tươi
- Hành tím, thái lát
- Ớt tươi, thái nhỏ
- Húng bạc hà, thái rối
- Rau mùi tây, thái rối
- 2 muỗng cafe tỏi băm
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường

2. Cách làm

- Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng, ngâm nước muối pha loãng 15-30 phút. Vớt ra rửa sạch, để ráo.
- Tôm bóc vỏ, bỏ đầu chừa lại đuôi tôm cho đẹp, chẻ lưng, rút chỉ đen.
- Đun một nồi nước sôi với chút muối. Cho tôm và thịt vào chần chín, vớt ra để ráo nước.

Sau đó cho mướp đắng vào chần, vớt ra xả nước lạnh, để ráo nước.
- Pha nước trộn nộm: Tỏi, ớt băm, mắm, đường, nước chanh trộn đều trong bát nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu vào tô trộn với nước trộn nộm.
- Bày ra đĩa, rắc đậu phộng, húng bạc hà thái nhỏ. Và thưởng thức.


3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.