Thai Bitter Gourd Salad with Prawns
Nộm mướp đắng đơn giản với tôm.1. Nguyên liệu
- 1 quả mướp đắng, thái lát
- 200g thịt lợn băm/xay
- 5-7 con tôm tươi
- Hành tím, thái lát
- Ớt tươi, thái nhỏ
- Húng bạc hà, thái rối
- Rau mùi tây, thái rối
- 2 muỗng cafe tỏi băm
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
2. Cách làm
- Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột, thái lát mỏng, ngâm nước muối pha loãng 15-30 phút. Vớt ra rửa sạch, để ráo.
- Đun một nồi nước sôi với chút muối. Cho tôm và thịt vào chần chín, vớt ra để ráo nước.
Sau đó cho mướp đắng vào chần, vớt ra xả nước lạnh, để ráo nước.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét