Bitter Gourd Curry
Karela Sabzi - Kakaracaya Curry
Đây là một món cà ri được nấu trong các bữa ăn hàng ngày của người Ấn Độ.
1. Nguyên liệu
(cho 3 người)
- 250g mướp đắng
- 2 thìa canh dầu ăn
- ½ thìa cafe hạt thì là (cumin seed)
- Ít bột A ngùy (asafoetia)
- Ớt xanh (tùy chọn)
- 1 thìa café bột thì là tây fennel powder/ saunf powder
- 1 thìa café bột ớt
- Nghệ
- 1 thìa canh bột rau mùi tây (coriander powder)
- Muối (nếu cần)
- 1 củ hành tây, thái nhỏ nhuyễn
- 1 vài lá cà ri
- Nước cốt chanh (nếu cần)
- 1 nắm rau mùi
2. Cách làm
- Mướp đắng rửa sạch, thái lát mỏng. Ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho bớt đắng.
Lưu ý: Nếu nấu với lửa nhỏ thì mướp sẽ chín mềm. Nếu mướp hơi khô thì thêm chút nước vào cho mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo indianhealthyrecipes.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét