THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri mướp đắng

Bitter Gourd Curry
Karela Sabzi - Kakaracaya Curry

Đây là một món cà ri được nấu trong các bữa ăn hàng ngày của người Ấn Độ.

1. Nguyên liệu

(cho 3 người)
- 250g mướp đắng
- 2 thìa canh dầu ăn
- ½ thìa cafe hạt thì là (cumin seed)
- Ít bột A ngùy (asafoetia)
- Ớt xanh (tùy chọn)
- 1 thìa café bột thì là tây fennel powder/ saunf powder
- 1 thìa café bột ớt
- Nghệ
- 1 thìa canh bột rau mùi tây (coriander powder)
- Muối (nếu cần)
- 1 củ hành tây, thái nhỏ nhuyễn
- 1 vài lá cà ri
- Nước cốt chanh (nếu cần)
- 1 nắm rau mùi

2. Cách làm

- Mướp đắng rửa sạch, thái lát mỏng. Ngâm nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho bớt đắng.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng một ít dầu ăn, cho hạt thì là vào phi thơm.
- Thêm hành tây, lá cà ri và ớt xanh (nếu thích) vào xào.
- Xào đến khi hành tây chín và trở nên trong hơn.
Khi đó cho mướp đắng vào xào với chút muối khoảng 2-3 phút.
- Đậy nắp lại và nấu với lửa thấp cho đến khi mướp đắng hơi mềm (chín một nửa).
- Mướp đã chín tái và mềm.
- Thêm bột thì là, bột rau mùi và bột ớt.
- Đảo đều tất cả và xào 1 phút.
Lưu ý: Nếu nấu với lửa nhỏ thì mướp sẽ chín mềm. Nếu mướp hơi khô thì thêm chút nước vào cho mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.
- Rắc rau mùi tây, đảo đều 1 phút nữa.
- Tắt bếp và rưới vào chút nước chanh giúp giảm bớt vị đắng một chút.
- Trút ra đĩa và dùng với cơm, bánh mì roti hay bánh phồng phulka.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo indianhealthyrecipes.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.