THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả ốc hấp bầu

Món chả ốc hấp bầu được làm từ ốc bươu thiên nhiên kết hợp với thịt heo băm nhuyễn, cùng một số gia vị thường dùng như tiêu, đường, hạt niêm, muối.. kết hợp với việc hấp cách thủy trong trái bầu, mang lại 1 món ốc hấp thơm ngon. Món này nhậu với rượu đế thì tuyệt cú mèo.

1. Nguyên liệu

- Ốc bươu
- Thịt heo có lẫn mỡ
- 1-2 trái bầu trắng
- Hành tím, hành phi
- Gia vị: muối, bột nêm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Ốc bươu ngâm nước gạo cho sạch bẩn. Sau đó đem rửa sạch. Cho ốc vào luộc vừa chín tới, vẩy ốc bong ra.
- Lấy ốc ra khêu lấy ruột ốc, rửa sạch.
Bằm nhỏ ruột ốc, ướp với chút hạt nêm.
- Thịt heo băm nhỏ, ướp với hành phi, muối, bột nêm, đường và tiêu.
- Bầu trắng cắt đôi, khoét bớt phần ruột.
- Bắc chảo lên bếp, cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho ốc đã băm nhỏ vào xào thơm.
- Sau đó trộn thịt ốc đã xào với thịt heo bằm và lòng đỏ trứng cho thật đều.
- Nhồi thịt vào trái bầu.
- Cho bầu vào nồi hấp cách thủy cho đến khi thịt chín.
- Lấy bầu ra đĩa, thái khúc ngắn vừa ăn và thưởng thức với cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Người Miền Tây)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.