Món chả ốc hấp bầu được làm từ ốc bươu thiên nhiên kết hợp với thịt heo băm nhuyễn, cùng một số gia vị thường dùng như tiêu, đường, hạt niêm, muối.. kết hợp với việc hấp cách thủy trong trái bầu, mang lại 1 món ốc hấp thơm ngon. Món này nhậu với rượu đế thì tuyệt cú mèo.
1. Nguyên liệu
- Ốc bươu
- Thịt heo có lẫn mỡ
- 1-2 trái bầu trắng
- Hành tím, hành phi
- Gia vị: muối, bột nêm, đường, tiêu
2. Cách làm
- Ốc bươu ngâm nước gạo cho sạch bẩn. Sau đó đem rửa sạch. Cho ốc vào luộc vừa chín tới, vẩy ốc bong ra.
- Bắc chảo lên bếp, cho hành tím băm vào phi thơm rồi cho ốc đã băm nhỏ vào xào thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Người Miền Tây)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét