THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mướp đắng xào cá chiên

Stir Fried Fish with Bitter Gourd

Mướp đắng xào cá chiên là một món ăn mà những người ưa thích mướp đắng không bao giờ có thể cưỡng lại được. Các miếng thịt tươi được tẩm bột ngô và sau đó chiên vàng. Đây là món ăn tuyệt với với cơm nóng.

1. Nguyên liệu

- 350g cá tươi nguyên con
- 2 muỗng canh bột bắp
- 200g mướp đắng
- 50ml nước nóng
- 20g gừng, băm nhỏ
- 20g hành khô, băm nhỏ
- 1 củ hành tây, thái miếng nhỏ
- 100g đậu đen lên men (fermented black bean), rửa sạch
- 10g tỏi, băm nhỏ
- 2 quả ớt, thái nhỏ
- Gia vị: (Trộn đều trong một bát con)

  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 muỗng canh hắc xì dầu (dark soy sauce)
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt (light soy sauce)
  • 1/2 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cafe hạt tiêu
  • 1/2 muỗng canh rượu nấu Trung Quốc (tùy chọn)


2. Cách làm

- Mướp bổ đôi theo chiều dọc, bỏ ruột và thái lát mỏng.
- Đun một nồi nước sôi với xíu muối, cho mướp đắng vào chần khoảng 2 phút. Vớt ra thả vào tô nước lạnh cho nguội. Để ráo nước.

- Cá sơ chế sạch, chặt khúc ngắn vừa ăn. Ướp cá với muối và tiêu.
Thấm khô. Sau đó áo một lớp bột bắp.
- Đun một chảo ngập dầu. Dầu nóng thì cho cá vào chiên vàng. Gắp cá ra để thấm bớt dầu thừa.

- Bắc 1 chảo/ nồi khác lên bếp đun nóng với ít dầu ăn, cho hành, tỏi, hành tây, ớt và đậu đen vào xào thơm.

- Cho mướp đắng vào xào khoảng 2 phút trên lửa lớn.
- Sau đó nêm gia vị cho vừa miệng. Thêm một chút nước nóng. Khuấy đều.

- Cuối cùng cho cá đã chiên vào xào 1 phút nữa. Rắc hành là và ớt.
- Lấy ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Huang Kitchen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.