Crispy Bitter Gourd Salad
Sri Lanka Kariwila Sambol
Mướp đắng được chiên giòn được trộn salad sẽ tạo hương vị mới lạ khi dùng cùng cơm hay cà ri.
1. Nguyên liệu
- 3-4 quả mướp đắng
- 1 củ hành tây đỏ, thái lát
- 2-3 quả ớt xanh thái lát
- 1-2 quả cà chua thái hạt lựu
- 1/2 muỗng cafe bột nghệ
- 1 muỗng cafe bột ớt
- 2-3 muỗng canh nước cốt chanh/giấm
- Muối, vừa đủ
2. Cách làm
- Mướp đắng rửa sạch, để ráo. Rạch 1 đường dọc quả mướp để lấy bỏ phần ruột bên trong. Sau đó thái lát mỏng.
- Đun một chảo dầu lớn. Dầu nóng, cho mướp đắng vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng giòn. Vớt mướp đắng ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho mướp vào tô trộn lớn trộn với hành tây, cà chua, ớt xanh và nước cốt chanh. Thêm muối nếu cần. Để 20-30 phút cho ngấm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kitchen Simmer)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét