THẾ GIỚI ẨM THỰC

Khổ qua

Salad mướp đắng chiên giòn

Crispy Bitter Gourd Salad
Sri Lanka Kariwila Sambol

Mướp đắng được chiên giòn được trộn salad sẽ tạo hương vị mới lạ khi dùng cùng cơm hay cà ri.

1. Nguyên liệu

- 3-4 quả mướp đắng
- 1 củ hành tây đỏ, thái lát
- 2-3 quả ớt xanh thái lát
- 1-2 quả cà chua thái hạt lựu
- 1/2 muỗng cafe bột nghệ
- 1 muỗng cafe bột ớt
- 2-3 muỗng canh nước cốt chanh/giấm
- Muối, vừa đủ

2. Cách làm

- Mướp đắng rửa sạch, để ráo. Rạch 1 đường dọc quả mướp để lấy bỏ phần ruột bên trong. Sau đó thái lát mỏng.
- Mướp đắng được trộn với muối, bột nghệ và bột ớt.
- Đun một chảo dầu lớn. Dầu nóng, cho mướp đắng vào chiên ngập dầu cho đến khi vàng giòn. Vớt mướp đắng ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho mướp vào tô trộn lớn trộn với hành tây, cà chua, ớt xanh và nước cốt chanh. Thêm muối nếu cần. Để 20-30 phút cho ngấm.
- Cho ra đĩa, dùng với cơm hay cà ri.


Thêm chút giá đỗ.
Hay bắp cải.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kitchen Simmer)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.