THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu mướp đắng chả cá

Bitter Gourd And Fish Ball Soup


1. Nguyên liệu

- Nước hầm xương heo/cá
- Mướp đắng
- Cá thát lát
- Ngô ngọt
- Các loại rau ăn kèm: rau cải, nấm...
- Gia vị

2. Cách làm

*Nấu nước dùng:
- Chuẩn bị phần chả cá thát lát được quết thật nhuyễn mịn với chút mắm, muối và tiêu. Sau đó cho vào túi bắt kem.
- Chuẩn bị một nồi nước dùng. Cho ngô ngọt xắt khúc ngắn vào ninh cùng cho ngọt.
- Khi nước sôi, ngắt từng phần chả cá vào nồi nấu cho đến khi chả cá nổi lên là được.
*Chuẩn bị rau ăn kèm:
- Mướp đắng sơ chế sạch, nạo mỏng.
- Các loại rau cải sơ chế sạch, cắt khúc ngắn.
*Trình bày và thưởng thức:
- Đặt nồi lẩu vào giữa bàn. Bày các loại rau nhúng xung quanh. Thêm bát chấm mắm ớt.
- Khi ăn, cho các loại rau vào nhúng tái vừa ăn. Ăn kèm cơm hoặc bún/mì.




3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Asian Street Food & Travel)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.