THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả ốc hấp lá chanh

Món chả ốc nhìn qua tưởng phức tạp nhưng lại khá dễ làm. Hãy tự tay làm một đĩa chả ốc thật hấp dẫn đãi cả nhà vào bữa tối hoặc những ngày cuối tuần nhé.

1. Nguyên liệu

- 200g giò sống (hoặc thịt xay nhiều lần tới nhuyễn)
- 800g ốc nhồi
- 5-6 nhánh sả
- Lá chanh rửa sạch
- Gia vị: bột canh, hạt tiêu

2. Cách làm

- Sơ chế ốc: Ốc mua về bạn rửa qua 2 lần, sau đó ngâm ốc với nước gạo cùng vài quả ớt xắt nhỏ hoặc dùng nước lã và ớt cũng được. Ngâm khoảng 1 tiếng cho những chất bẩn trong ốc ra thì bạn lại rửa thêm khoảng 5 lượt nữa cho sạch hẳn.
- Ốc luộc hoặc hấp cùng với một vài lá chanh và phần sả già.
- Ốc chín thì mang ra cho nguội bớt rồi dùng kim khều phần thịt ốc ra, giữ lại phần vỏ ốc.
- Cho ốc, giò sống, một chút bột canh, một chút hạt tiêu vào máy xay và xay thật nhuyễn.
- Sau đó, cho một ít phần chả vừa xay ra và cho lên lá chanh. Cho thêm một lát sả non xắt lát ở giữa.
- Cho phần chả ốc lá chanh này đút vào miệng vỏ ốc. Lần lượt làm cho tới hết.
- Cho chả ốc trở lại nồi và hấp chín.
- Bày ra đĩa và thưởng thức cùng mắm gừng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.