THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hấp

Ốc nhồi thịt hấp lá gừng

Tiết trời vào thu se se lạnh mà được thưởng thức món ốc hấp lá gừng thì còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- Ốc bươu: 2kg
- Thịt bằm: 100g
- Nấm hương: 10 cái
- Lá gừng: 1 bó
- Gia vị

2. Cách làm

- Ốc ngâm cùng nước vo gạo, thái vài lát ớt cay để ốc nhả hết nhớt.
Làm ốc thật sạch, để riêng phần vỏ ốc cho ráo nước. Phần ruột ốc chỉ lấy phần miệng rồi ướp với chút gia vị.
- Nấm hương ngâm cho nở, rửa sạch rồi thái chỉ. Lá gừng rửa sạch, phần lá để riêng cho ráo nước, phần thân gừng cắt khúc nhỏ.
- Phi thơm hành và gừng băm nhỏ với chút dầu ăn, cho ốc vào xào qua. Khi thấy ốc săn lại thì tắt bếp.
- Cho ốc, thịt bằm, thân gừng, nấm hương vào máy xay, xay nhỏ.
- Lấy từng vỏ ốc đã để ráo nước, cài lá gừng vào miệng ốc rồi cho phần nhân đã sơ chế ở trên vào miệng ốc. Xếp ốc vào nồi hấp, đặt lên bếp và hấp khoảng 15 phút.
- Khi ốc chín, cho ốc hấp lá gừng ra đĩa mời mọi người thưởng thức. Chấm mắm gừng.
- Ốc hấp lá gừng nên ăn nóng sẽ ngon. Nếu chưa ăn được ngay thì khi nào ăn, bạn bật bếp, hấp lại ốc khoảng 5 phút là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.