Chỉ là một đĩa cơm chiên nhưng ta khéo léo bày biện sẽ hấp dẫn hơn nhiều.
1. Nguyên liệu
- 2 tô cơm nguội
- 2 quả trứng gà
- 12-15 con tôm, bóc vỏ
- 1/2 bát con hạt bắp ngọt
- 2 cây lạp xưởng
- 1/2 củ cà rốt
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 1 muỗng canh sốt cà chua
- 2 muỗng canh tỏi băm
- 1 củ hành tây băm
- Gia vị: Muối, tiêu, đường
2. Cách làm
- Cơm nguội cho vào tô to + sốt cà chua + chút xíu đường + chút xíu tiêu + chút xíu muối và đập 2 quả trứng vào trộn chung.
- Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào chờ dấu nóng cho 1/2 tỏi và 1/2 hành tây vào xào thơm. Sau đó mới cho lạp xưởng và tôm vào xào chín. Trút ra chén.
- Vẫn cái chảo ấy, cho hết phần tỏi và hành còn lại vào xào thơm, Kế đến cho cơm đã trộn vào xào cho khô. Tiếp theo cho bắp và cà rốt vào trộn đều 2 phút. Cuối cùng cho tôm + lạp xưởng + hành lá vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
- Trình bày: Xếp tôm vòng quanh khuôn bánh hay tô. Sau đó cho cơm vào ấn chặt. Cuối cùng úp ngược khuôn cơm ra đĩa. Trang trí với các bông hoa từ trứng và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét