THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên Hawaii

Hawaiian Fried Rice

Cơm chiên Hawaii - Sự phối hợp quen thuộc giữa vị ngọt của dứa với vị mặn của thịt nguội (giăm bông) tạo nên sự thành công của món cơm chiên truyền thống này. Bổ sung thêm một vài loại rau củ, bạn sẽ có được một bữa ăn sáng nhanh gọn và đơn giản từ các thức ăn còn thừa từ hôm trước.

1. Nguyên liệu

- 4 cup cơm trắng, để nguội
- 1.5 cup thịt nguội (ham), thái hạt lựu
- 1 quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu
- 1 củ hành tây vừa, thái hạt lựu
- 1 cup dứa, thái hạt lựu
- 2 quả trứng gà lớn, đập ra bát, đánh tan
- 4 cây hành lá, thái nhỏ (để riêng phần gốc trắng và lá xanh)
- 3 tép tỏi, bằm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng, mài nhuyễn
- Gia vị:
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh tương ớt Sriracha
- 1 muỗng canh dầu ăn
(1 cup = 240ml)

2. Cách làm

- Cho nước tương, dầu mè và tương ớt Sriracha vào một bát nhỏ, khuấy đều. Để riêng.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trên lửa vừa cao (medium high heat) cho đến khi dầu nóng già và bắt đầu bốc khói. Cho ham, ớt chuông, gốc hành trắng, hành tây vào xào nhanh tây cho đến khi hành mềm và có màu nâu nhạt, khoảng 7-9 phút.
Tiếp theo cho gừng tỏi băm vào xào chung khoảng 30 giây.
- Cho trứng vào chảo và đảo đều cùng các loại rau củ cho đến khi trứng vừa chín se lại, khoảng 3 phút.
- Cho cơm và hỗn hợp nước tương đã pha và đảo đều cho đến khi cơm nóng lên và săn lại.
- Cuối cùng, tắt bếp, trút dứa và hành lá vào đảo đều.
- Cho cơm chiên Hawaii ra đĩa và thưởng thức ngay.

3. Lưu ý

- Dùng cơm trắng loại hạt dài, để nguội trước khi chiên.
- Có thể bổ sung thêm một số loại rau củ khác như: hạt đậu Hà Lan, ....
- Cho cơm chiên vào trái dứa và thưởng thức sẽ tạo cảm giác thiên nhiên hơn nhiều.
- Ăn kèm với thịt viên sốt BBQ thưởng thức hương vị mới lạ.

4. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Food Folks and Fun)
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Hawaiian Fried Rice - the classic combination of sweet pineapple with salty ham is a winner in this traditional fried rice.  Loaded with vegetables, you’ll love this easy meal and may find yourself enjoying leftovers for breakfast!

1. Ingredients

- 4 cups cooked long-grain white rice, cooled to room temperature
- 1 ½ cups chopped ham
- 1 large red bell pepper, stemmed, seeded, and cut into ½-inch pieces
- 1 medium yellow onion, diced
- 1 cup fresh pineapple, cut into ½-inch dice
- 2 large eggs, lightly beaten
- 4 green onions, white parts minced, green parts cut into ½-inch pieces
- 3 large garlic cloves, minced
- 1 Tablespoon minced fresh ginger
- 3 Tablespoons soy sauce
- 2 Tablespoons toasted sesame oil
- 1 Tablespoon Sriracha sauce
- 1 Tablespoon vegetable oil

2. Instructions

- In a small bowl whisk together soy sauce, sesame oil, and Sriracha and set aside.
- In a large 12-inch skillet heat 1 tablespoon vegetable oil over medium-high heat until just smoking. Add ham, bell pepper, green onion whites, and yellow onion and cook, stirring occasionally until lightly browned, 7-9 minute. Add garlic and ginger, stir and cook until fragrant, about 30 seconds.
- Add eggs to skillet and stir them into the other ingredients. Stir constantly until eggs are cooked, about 3 minutes.
- Add rice and soy sauce mixture to skillet, stir until combined and rice is heated through.
- Turn off heat and stir in pineapple and remaining green onions.
- Serve immediately.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.