Trời mát ăn cơm rang sẽ cảm thấy ấm bụng hơn. Các bạn cùng làm và thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
(cho 2 người ăn)
- ¼ cup dầu ăn
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh gừng băm
- Muối
- 1 cup tỏi tây xắt lát mỏng
- 2 cup cơm để nguội
- 2 quả trứng lớn
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 2 muỗng canh nước tương
(1 cup = 240ml)
2. Cách làm
- Trong một chảo lớn, đun nóng ¼ cup dầu trên lửa vừa. Thêm tỏi và gừng vào nấu ăn, thi thoảng đảo đều tay cho đến khi chúng chuyển màu nâu. Dùng muôi rãnh, vớt tỏi và gừng ra, để ráo dầu.
- Giảm nhiệt trung bình và thêm 2 muỗng canh dầu và tỏi tây. Nấu khoảng 10 phút, thỉnh thoảng khuấy, cho muối vào đảo nhẹ tay.
- Tăng nhiệt và cho cơm vào đảo nhanh tay, khuấy đều cho đến khi gạo thơm, cho thêm muối vào.
- Trong chảo không dính, chiên 2 quả trứng riêng trong số dầu còn lại cho đến khi trứng chín lòng đào là được.
- Chia số cơm rang ra làm hai phần vào hai đĩa, cho trứng lên trên, mỗi bát 1 quả và rưới nhẹ dầu mè và nước tương lên trên. Rắc tỏi và gừng lên trên cùng và thưởng thức khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét