THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm chiên trứng muối

Món cơm chiên sẽ hết đơn điệu với đầy đủ các nguyên liệu như tôm, lạp xưởng, trứng muối, ngô, đậu Hà Lan. Một món ăn vừa bắt mắt, vừa ngon miệng.

1. Nguyên liệu

- 250g gạo
- 2 lòng đỏ trứng vịt muối
- 1 cây lạp xưởng
- 100g tôm tươi
- Đậu Hà Lan
- Bắp hạt
- Hành lá,tỏi
- Gia vị: muối, bột ngọt

2. Cách làm

- Lạp xưởng cắt hạt lựu. Tôm bóc vỏ, cắt hạt lựu.
- Lòng đỏ trứng muối hấp chín, tán nhuyễn.
- Đậu Hà Lan, ngô ngọt rửa qua bằng nước muối loãng, xả lại bằng nước sạch sau đó chần qua nước sôi.
- Gạo nấu chín thành cơm, dàn đều ra mặt phẳng để nguội.
- Phi thơm một ít tỏi băm với dầu ăn, cho lạp xưởng và tôm vào đảo đều cho chín, nêm một ít muối, bột ngọt.
 Cho tiếp đậu Hà lan, ngô ngọt vào đảo đều. Khi đậu Hà Lan chín mềm, cho ra đĩa.
- Lại phi thơm một ít tỏi với dầu ăn, cho trứng muối cắt nhuyễn vào đảo đều. Trút hết phần cơm nguội vào đảo ở lửa lớn cho hạt cơm áo đều dầu, săn lại.
- Cho tất cả phần lạp xưởng, trứng, đậu và ngô vào chảo cơm. Trộn thật đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Khi thấy cơm đã tơi, tất cả hoà quyện, tắt bếp. Có thể rải thêm một ít hành lá băm nhỏ để cơm được thơm hơn.
- Cho cơm chiên ra đĩa, ăn nóng cùng nước tương ớt sẽ tăng hương vị của món ăn thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.