THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rang tôm

Cơm rang tôm no bụng bữa sáng.

1. Nguyên liệu

- 300g cơm
- 2 quả trứng
- 6 con tôm to tươi
- 2 tép tỏi
- 2 nhánh hành lá
- Muối vừa đủ
- Đường

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu còn giữ lại phần vỏ đuôi.
- Trong một chảo, thêm ít dầu, đun nóng ở lửa lớn rồi cho tôm vào đảo liên tục cho đến khi tôm có màu hồng, thêm muối vừa miệng. Cho tôm ra đĩa.
- Đánh trứng rồi cho cơm vào trộn đều để các hạt cơm bám đều vào trứng.
- Đổ cơm vào chảo ban nãy, đảo đều cho đến khi trứng se lại, thì thêm tỏi băm nhỏ, đường, muối và tôm vào, đảo cho đến khi cơm săn lại và ngấm đều gia vị.
- Cuối cùng thêm hành lá băm nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.
- Cho cơm rang tôm ra bát và thưởng thức khi đang còn nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.