THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá cơm khô rim tỏi ớt

Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản sau đây bạn đã có ngay món cá cơm khô rim tỏi ớt ngon tuyệt cú mèo, đánh bay nồi cơm trong nháy mắt.

1. Nguyên liệu

- 300g cá cơm khô
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt đỏ
- 1 muỗng canh đường cát
- 1 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 3 tép hành lá
- 3 quả tắc (quất)

2. Cách làm

- Cá cơm khô ngâm vào nước khoảng 15 phút cho cá mềm, rửa sạch rồi để ráo.
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt đỏ bỏ hạt băm nhuyễn. Hành lá thái nhỏ.
- Pha nước mắm với đường thành hỗn hợp mắm đường với vị mặn ngọt tùy khẩu vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Tiếp đó, cho cá cơm vào đảo đều lên. Khi cá cơm chín vàng đều thì cho hỗn hợp mắm đường đảo đều.
- Đun với lửa nhỏ cho đến khi cá cơm ngấm đều vị. Tiếp đó, cho hành và ớt lên trên trộn đều rồi tắt bếp.
- Khi ăn vắt nước quả tắc rồi trộn đều cùng với cá cơm khô. Món ăn sẽ dậy lên vị chua chua ngọt ngọt rất thơm ngon.
Múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.