THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Gohei Mochi - Cơm nướng xiên kiểu Nhật

Grilled Rice Cakes with Sweet Miso Sauce
Gohei mochi - 五平餅

Gohei mochi - Món bánh cổ truyền của tỉnh Nagano (Nhật Bản).
Thung lũng Kiso và khu vực phía Nam Nagano đã giao lưu một truyền thống với khu vực láng giềng Aichi và quận Gifu để làm một món ăn ngon được gọi là Gohei Mochi hay bánh gạo nướng. Bánh gạo nếp thường được làm từ một giống lúa được sử dụng đặc biệt cho loại bánh này. Gohei Mochi lại khác, nó chỉ được làm từ gạo trắng bình thường.
Bạn sẽ thực sự bị hấp dẫn bởi mùi hương của loại bánh này, ăn nóng ngay tại chỗ là cách thưởng thức ngon nhất.

1. Nguyên liệu

- 2 muỗng canh mirin hoặc sake
- 2 muỗng canh tương miso
- 2 muỗng canh đường nâu
- 5 hạt óc chó đã rang
- 1 chén cơm trắng nóng
- Vừng trắng
- Que kem gỗ

2. Cách làm

- Cho cơm trắng nóng vào cối và giã cho đến khi cơm chuyển thành dạng hơi dẻo, nhuyễn.

- Lấy 1 lượng cơm vừa giã cho vào lòng bàn tay, đặt que kem vào giữa và khéo léo nắm lại thành dạng thuôn tròn dẹt như trong hình.
- Đặt các que cơm lên khay đã lót sẵn giấy nến và đem đi nướng ở 220 độ C trong vòng 12 phút.
- Trong lúc đó, bạn cho hạt óc chó và vừng trắng vào cối, giã dập.
- Cho mirin, tương miso, đường nâu vào nồi, nấu ở lửa vừa. Vừa nấu vừa khuấy cho hỗn hợp tan hết.
- Tiếp đó ta cho hạt óc chó và mè trắng giã dập vào, trộn đều.
- Sau khi nướng cơm được 12 phút, cơm hơi vàng và se lại thì lấy ra.
- Phết hỗn hợp sốt lên các que cơm và đem nướng thêm 3' ở 220 độ C nữa là hoàn thành.
- Lấy cơm nướng ra, rắc mè hoặc bột ớt tùy thích. Thưởng thức ngay khi nóng.
Cơm trắng được giã dẻo mịn, nướng lên thơm lừng cùng phần sốt nâu vàng óng rất hấp dẫn.
Các bạn có thể nắm cơm thành dạng tròn/dẹt tùy thích.
Khi nướng, bạn nên bọc giấy bạc vào phần que kem còn thừa để không bị cháy.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.