Grilled Rice Cakes with Sweet Miso Sauce
Gohei mochi - 五平餅
Gohei mochi - Món bánh cổ truyền của tỉnh Nagano (Nhật Bản).
Thung lũng Kiso và khu vực phía Nam Nagano đã giao lưu một truyền thống với khu vực láng giềng Aichi và quận Gifu để làm một món ăn ngon được gọi là Gohei Mochi hay bánh gạo nướng. Bánh gạo nếp thường được làm từ một giống lúa được sử dụng đặc biệt cho loại bánh này. Gohei Mochi lại khác, nó chỉ được làm từ gạo trắng bình thường.1. Nguyên liệu
- 2 muỗng canh mirin hoặc sake
- 2 muỗng canh tương miso
- 2 muỗng canh đường nâu
- 5 hạt óc chó đã rang
- 1 chén cơm trắng nóng
- Vừng trắng
- Que kem gỗ
2. Cách làm
- Cho cơm trắng nóng vào cối và giã cho đến khi cơm chuyển thành dạng hơi dẻo, nhuyễn.
- Lấy 1 lượng cơm vừa giã cho vào lòng bàn tay, đặt que kem vào giữa và khéo léo nắm lại thành dạng thuôn tròn dẹt như trong hình.
- Sau khi nướng cơm được 12 phút, cơm hơi vàng và se lại thì lấy ra.
- Phết hỗn hợp sốt lên các que cơm và đem nướng thêm 3' ở 220 độ C nữa là hoàn thành.
- Lấy cơm nướng ra, rắc mè hoặc bột ớt tùy thích. Thưởng thức ngay khi nóng.
- Phết hỗn hợp sốt lên các que cơm và đem nướng thêm 3' ở 220 độ C nữa là hoàn thành.
- Lấy cơm nướng ra, rắc mè hoặc bột ớt tùy thích. Thưởng thức ngay khi nóng.
Cơm trắng được giã dẻo mịn, nướng lên thơm lừng cùng phần sốt nâu vàng óng rất hấp dẫn.
Các bạn có thể nắm cơm thành dạng tròn/dẹt tùy thích.
Các bạn có thể nắm cơm thành dạng tròn/dẹt tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét