THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạch

Chạch chiên lá lốt

Pepper Lolot Fried Loach

Bữa cơm ngày đông sẽ ngon và ấm áp hơn với món cá chạch chiên lá lốt thơm phức, nóng hổi này.

1. Nguyên liệu

- Chạch: 500g
- Lá lốt: 1 bó
- Gia vị: Muối hột
- Bột chiên giòn

2. Cách làm

- Chạch cho vào nồi, thêm 2 thìa muối hạt rồi đậy vung chặt tầm 15 - 20 phút. Sau đó mở vung, chạch lúc này đã ra hết các nhớt thì cho vào chậu nước rửa thật sạch.
- Khi chạch đã sạch cho ra đĩa, tẩm ướp với chút ít gia vị (bột nêm, mì chính) tầm 10 phút.
- Cho bột chiên giòn vào túi bóng, cho chạch vào cùng. Nhớ là không cho phần nước khi ướp chạch chảy ra. Buộc chặt miệng túi, xóc đều cho bột bám vào từng con chạch. Sau đó cho ra đĩa.
- Đặt chảo dầu ăn lên bếp, cho nhiều dầu để chiên cá được nhanh giòn và ngon. Lần lượt thả từng con cá vào chảo.
- Khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Lá lốt rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ 1 nửa để ráo nước lát ăn kèm với chạch chiên.
- Cho phần lá lốt thái nhỏ vào chảo khi chiên cá xong và chiên giòn, rắc lên mặt cá.
Hoặc cho luôn lá lốt vào chiên cùng chạch khi chạch gần được để chạch thơm đượm mùi lá lốt.
- Cho chạch chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với lá lốt rất bùi và thơm ngon. Chấm với tương ớt, xì dầu tỏi ớt hay mắm tỏi ớt tùy thích.
Có thể thêm sả chẻ sợi chiên cùng chạch cho thơm.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.