Pepper Lolot Fried Loach
Bữa cơm ngày đông sẽ ngon và ấm áp hơn với món cá chạch chiên lá lốt thơm phức, nóng hổi này.1. Nguyên liệu
- Chạch: 500g
- Lá lốt: 1 bó
- Gia vị: Muối hột
- Bột chiên giòn
2. Cách làm
- Chạch cho vào nồi, thêm 2 thìa muối hạt rồi đậy vung chặt tầm 15 - 20 phút. Sau đó mở vung, chạch lúc này đã ra hết các nhớt thì cho vào chậu nước rửa thật sạch.
- Cho bột chiên giòn vào túi bóng, cho chạch vào cùng. Nhớ là không cho phần nước khi ướp chạch chảy ra. Buộc chặt miệng túi, xóc đều cho bột bám vào từng con chạch. Sau đó cho ra đĩa.
- Đặt chảo dầu ăn lên bếp, cho nhiều dầu để chiên cá được nhanh giòn và ngon. Lần lượt thả từng con cá vào chảo.
Hoặc cho luôn lá lốt vào chiên cùng chạch khi chạch gần được để chạch thơm đượm mùi lá lốt.
- Cho chạch chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với lá lốt rất bùi và thơm ngon. Chấm với tương ớt, xì dầu tỏi ớt hay mắm tỏi ớt tùy thích.
Có thể thêm sả chẻ sợi chiên cùng chạch cho thơm.
- Cho chạch chiên giòn ra đĩa, ăn kèm với lá lốt rất bùi và thơm ngon. Chấm với tương ớt, xì dầu tỏi ớt hay mắm tỏi ớt tùy thích.
Có thể thêm sả chẻ sợi chiên cùng chạch cho thơm.
V1.
V2.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét