THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi gà trộn dứa

Món nộm trông thật ngon lành bắt mắt với củ đậu giòn mát, miếng dứa chua ngọt cùng với miếng thịt gà dai dai hoà quyện cùng gia vị cay chua mặn ngọt dễ ăn vô cùng.
Các bạn hãy chế biến món ăn này cho gia đình giải ngấy trong những ngày chán thịt hoặc ngày Tết sắp tới nhé! 

1.  Nguyên liệu

- Thịt ức gà: 300 g
- Dứa: 1 quả
- Củ đậu: 1 củ
- Lạc rang
- Rau mùi
- Chanh, tỏi, ớt
- Đường, nước mắm, bột canh

2. Cách làm

- Thịt gà mua về các bạn rửa sạch, bóp muối cho bớt mùi hôi, sau đó cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội.
- Thịt gà nguội, xé thành từng sợi vừa phải, không quá nhỏ.
- Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, bổ làm tư rồi thái thành từng lát.
- Củ đậu gọt vỏ rửa sạch, thái sợi dài.
- Rau mùi nhặt lấy phần non rửa sạch thái nhỏ. Ớt thái vát. Tỏi đập dập băm nhỏ.
- Lạc rang chín dã dập.
- Pha một hỗn hợp trộn gồm: tỏi + ớt + nước cốt 1 quả chanh + 2 thìa cơm đường + 1 thìa cơm nước mắm + 1 thìa cà phê bột canh, khuấy đều.
- Cho tất cả các nguyên liệu: thịt gà + dứa + củ đậu vào một tô lớn, đổ hỗn hợp nước vừa pha vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho ngấm.
- Cho rau mùi thái nhỏ vào đảo đều.
- Cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên rồi thưởng thức.
Món nộm trông thật ngon lành bắt mắt. Củ đậu giòn mát, miếng dứa chua ngọt cùng với miếng thịt gà dai dai hoà quyện cùng gia vị cay chua mặn ngọt làm cho món ăn thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn / Bích Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.