THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ga rang lá chanh kiểu Miền Trung

Ở mảnh đất miền Trung khắc nghiệt, dường như món ăn nào cũng mang vị đậm đà với những mùi hương sực nức khó quên. Nếu như ở miền Bắc, lá chanh chỉ được dùng vừa phải như nhấn nhá thêm cho món ăn thì ở đây lá chanh được dùng nhiều đến mức mở nồi gà rang lá chanh ra là bạn thấy thơm lừng mùi hương hấp dẫn và đặc trưng ấy. Gắp một miếng, ăn cùng bát cơm nóng dẻo để thưởng thức cái vị mềm ngọt của thịt gà thấm đẫm những gia vị cay nồng, hẳn bạn sẽ còn vấn vương mãi với món ăn này!

1. Nguyên liệu

- 1/2 con gà
- 1 nắm lá chanh tươi
- 1 nắm hành tăm
- 1 thìa mắm tôm
- 1 thìa muối
- 2 thìa nước mắm
- Bột ngọt, bột ớt, tiêu

2. Cách làm

- Gà chặt thành miếng vừa ăn.
- Lá chanh chia đôi, một nửa xé vào nồi gà, một nửa thái nhỏ để nêm sau.
- Cho hành tăm giã nhuyễn, mắm, muối, tiêu, bột ớt, bột ngọt vào ướp với gà.
- Trộn đều, để 30 phút trước khi nấu cho gia vị ngấm.
- Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều.
- Khi gà gần chín thì đổ khoảng ½ bát nước vào nồi, đậy nắp vung lại và cho lửa nhỏ.
- Gà chín mềm thì tắt lửa, nêm bằng lá chanh thái nhỏ.
- Lấy gà ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.