THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm nấu trà xanh

Bạn muốn tái sử dụng lá trà khô sau khi đã pha? Công thức cơm nấu trà xanh thơm nồng này sử dụng lá trà xanh, là món cơm độc đáo cho những người yêu thích trà. Hương vị của cơm phụ thuộc vào loại trà xanh mà bạn sử dụng.

1. Nguyên liệu

- Gạo hạt ngắn (trắng hoặc nâu)
- Trà khô (trà ô long)
- Gia vị: muối, đường
- Hạt mè rang

2. Cách làm

2.1. Chuẩn bị trà

- Cho 1 muỗng canh lá trà xanh khô vào 1,5 cup (355ml) nước lạnh. Ngâm trà ít nhất 2 giờ, hoặc cho đến khi lá chè nở hoàn toàn.
- Lọc lá và nước để riêng.

2.2. Nấu cơm trà xanh

- Nấu chín cơm như bình thường trong nồi cơm điện.
- Khi cơm đã chín, trộn cơm với:

  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng canh hạt mè rang
  • 1/2 lượng lá chè đã nở - Nếu lá chè quá lớn, bạn nên cắt nhỏ

- Đảo đều cơm với các gia vị và lá chè cho đều.

2.3. Trình bày và thưởng thức

- Xới cơm ra bát và rắc hạt mè, lá chè còn lại lên trên.
Sau khi thêm lá chè, đường, muối và mè, bạn có thể ngửi thấy mùi trà xanh hấp dẫn bay lên cơm! Rất ngon!
Bạn cũng có thể cho cơm vào khuôn và úp ra đĩa. Rắc hạt mè và lá chè rồi thưởng thức.
Ăn cơm với đậu phụ chiên và đậu Hà Lan. Rưới thêm sốt teriyaki cho đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Oolongowl)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.