THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nục om nấm

Món ăn có hương vị đặc biệt, thịt cá đậm đà hòa quện với vị ngọt tự nhiên của nấm và hành tây khiến cho món cá nục om nấm thơm ngon vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 500g cá nục tươi
- 50g nấm mèo
- 50g nấm hương
- 1 củ hành tây
- 2 tép hành lá
- vài trái ớt sim đỏ
- ½ muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- ½ muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê nước mắm ngon
- 1 canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 chút muối
- 1 chút hạt tiêu

2. Cách làm

- Cá nục làm sạch, cắt bỏ mang, bỏ ruột rồi rửa thật sạch. Ngâm cá với nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn rồi lần lượt cho cá vào chiên cho đến khi cá vàng đều 2 mặt.
- Nấm mèo và nấm hương ngâm nước cho nở. Sau đó, vắt sạch nước rồi thái nhỏ. Hành tây rửa sạch, thái múi cau nhỏ. Hành lá thái khúc.
- Cho các loại gia vị bột ngũ vị hương, đường, nước mắm, hạt tiêu, muối, hạt nêm theo liều lượng bên trên vào chén cùng với 70ml nước hòa tan đều thành hỗn hợp nước sốt.
- Dùng cái chảo khác, cho dầu ăn vào chờ nóng rồi phi thơm đầu hành. Tiếp đó, lần lượt cho hành tây, nấm mèo và nấm đông cô vào xào. Cho ½ phần nước sốt vào cho ngấm vị.
- Cho hỗn hợp nấm xào này lên chảo cá và cho phần nước sốt còn lại vào tiếp tục đun trên lửa nhỏ liu riu khoảng 10 phút nữa là được. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm tiêu và hành lá thái khúc vào rồi tắt bếp.
- Gắp cá ra đĩa dùng nóng với cơm trắng. Cá nục thơm ngon cùng với vị giòn thơm của nấm, vị ngọt tự nhiên của hành tây tạo nên món cá om rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.