Món bánh trông thật bắt mắt và khi thưởng thức cúng rất ngon lành. Vỏ bánh giòn với vị ngọt ngào của đường và mùi thơm của hành khiến chúng ta càng ăn càng thấy nghiền.
1. Nguyên liệu
- Bột mỳ: 300 g
- Trứng gà: 1 quả
- Bột nở: 1 thìa cafe
- Đường: 150 g
- Nước cốt dừa
- Hành lá
- Chanh
- Muối
2. Cách làm
- Cho bột mỳ ra tô lớn, cho vào lòng đỏ trứng gà + 1 thìa cơm nước cốt chanh + 50 gr đường + 1 chút dầu ăn + một chút nước, đảo đều.
- Cho nước cốt dừa vào tô bột, tiếp tục trộn đều rồi nặn thành một khối bột mịn, cho bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Hành lá thái nhỏ.
- Khi bột đã dẻo quánh, các bạn nặn thành những thanh dài như thanh quẩy, rồi dùng dao cắt ra thành từng đoạn.
- Đặt chảo lên bếp, cho tương đối nhiều dầu ăn, cho bánh vào chiên cho chín vàng, rồi cho ra đĩa.
- Cho số đường còn lại vào chảo, cho vào một chút nước + một chút muối, đun với lửa to, khi đường sôi và hơi quánh lại, cho hành vào đảo đều.
- Sau đó cho bánh đã chiên vào sên, đến khi thấy đường kết tinh bám vào thành chảo thì tắt bếp, tiếp tục đảo cho đến khi bánh khô hẳn và có đường kết tinh bám là được.
- Cho bánh ra đĩa và thưởng thức.
Vỏ bánh giòn với vị ngọt ngào của đường và mùi thơm của hành khiến chúng ta càng ăn càng thấy nghiền.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét