Canh gà nấu ngao là món canh kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là gà và ngao. Món ăn chế biến đơn giản nhưng lại có vị ngọt thanh thơm ngon. Món sử dụng rất ít dầu mỡ nên không hề tạo cảm giác ngán ngấy. Khi ăn món canh này cùng với cơm trắng thì ngon hết ý.
1. Nguyên liệu
- 200g ngao
- 1/2 con gà
- 100g nấm đùi gà
- 1 mẩu gừng
- 8g đường
- 1/2 quả ớt chuông đỏ, vàng
- 1 cây tỏi tây
- 4g nước tương
- Một ít muối
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Ngâm ngao với chút muối khoảng 1-2 giờ cho nhả cát sau đó rửa sạch ngao.
- Gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn.
- Cho gà vào nồi nước đun sôi rồi rửa lại gà. Nấm đùi gà thái lát vừa ăn.
- Ớt chuông thái sợi.
- Tỏi tây thái khúc ngắn.
- Phần gốc tỏi cho vào chảo với chút dầu ăn xào thơm.
Sau đó thêm đường vào đun cho đường tan chảy và chuyển màu hổ phách.
Đổ gà vào chảo đảo đều cho chín tới.
- Thêm ớt chuông, nấm vào đảo chung cho đến khi các nguyên liệu chín.
- Nêm nước tương và muối vào cho vừa ăn. Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa và đun khoảng 20 phút cho gà chín mềm.
- Cuối cùng bạn đổ ngao vào đun cho ngao mở miệng rồi thêm tỏi tây thái khúc vào là xong.
- Lấy canh ra ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Douguo.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét